“ทะเลแปร”

46

เรื่องย่อ “ทะเลแปร”

Advertisement

จารณ คาสโนว่าตัวพ่อ ทายาทหนุ่มแห่งตระกูล “แสงวาริน” ผู้สืบทอดบริษัทศรีสยามประกันภัยและธุรกิจการเงินอื่นๆอีกมากมายมหาศาลในเครือ ซึ่งก่อตั้งโดย เจ้าสัวกิมพ้ง แสงวาริน ปู่ของจารณ เพราะความสมบูรณ์แบบ หล่อ รวย ใจสปอร์ต สายเปย์ของจารณ ส่งผลให้ผู้หญิงตั้งแต่ระดับไฮโซยันตลาดล่างพร้อมเอาตัวเข้าแลกเพื่อจับเขา จนทำให้ คุณจุรีพร แม่ของจารณผู้รักลูกชายสุดหัวใจ และหัวโบราณสุดขั้ว อยากได้ผู้หญิงที่มีความเป็นกุลสตรีเป็นลูกสะใภ้ ไม่ใช่ผู้หญิงใจง่ายที่เร่เข้ามานอนแบให้ลูกชายเพื่อหวังเงิน!

ทั้งที่จารณมั่นใจว่าระดับเขาไม่มีทางพลาดท่าให้ผู้หญิงคนไหนจับได้ง่ายๆ แต่จุรีพรไม่อยากประมาทจึงพยายามหาผู้หญิงที่มีฐานะและการศึกษาดี แต่ไม่รวยเท่าตระกูลตัวเอง เพื่อจะได้ไม่มาเป็นคู่แข่ง และที่สำคัญต้องเป็นผู้หญิงหัวอ่อน ไม่เก่งกล้าท้าสู้ผู้ชายเหมือนผู้หญิงสมัยนี้ เพราะจุรีพรรู้ว่าจารณถูกเลี้ยงมาเพื่อเป็นหนึ่ง มีแต่ถูกเอาใจ ไม่เคยเอาใจใคร ผู้หญิงที่จะมาแต่งงานด้วย จึงต้องอยู่ในการควบคุมของลูกชายเท่านั้น! และเธอก็พบ ทัตติยา ลูกสาวคนเดียวของ คุณกัลยา อดีตเพื่อนสมัยเรียน

จุรีพรถูกใจทัตติยาที่เรียบร้อย อ่อนหวานเหมือนกัลยา และยังมีความรู้และได้รับความอบรมอย่างดีจากพ่อที่เป็นถึงนายแพทย์ทวีพงศ์

จารณจึงถูกจุรีพรลากมาเจอกับทัตติยา จารณมองทัตติยาเป็นผู้หญิงน่าเบื่อ สวย แต่จืดชืด ฉลาดแต่โลกแคบ เพราะพ่อแม่หวงและประคบประหงมเกินไป โดยส่วนตัวแล้วจารณไม่มีวันคบผู้หญิงอย่างทัตติยาเป็นแน่ แต่จุรีพรขู่ว่าเจ้าสัวกิมพ้งเริ่มบ่นหนักมากขึ้นเรื่องที่จารณใช้ชีวิตเสเพล ทำให้ไม่มั่นใจว่าจารณจะสามารถรับช่วงในการบริหารธุรกิจต่อได้ และย้ำเตือนลูกชายว่าให้ระวังเจ้าสัวจะเอา ชาลี ลูกชายที่เกิดจากครอบครัวภรรยาคนแรกของเจ้าสัว ที่ท่านเคยทิ้งไว้ที่เมืองจีน เพื่อเดินทางมาขายสินค้าที่เมืองไทย โดยในระหว่างที่เจ้าสัวค้าขายที่นี่ มีข่าวเกิดโรคระบาดที่จีน เจ้าสัวติดต่อเมียกับลูกไม่ได้ จึงคิดว่าเมียกับลูกติดโรคตายแล้ว เจ้าสัวจึงตั้งรกรากเปิดร้านขายสินค้าที่ไทยและแต่งงานกับย่าของจารณ แล้วค้าขายเปิดบริษัทประกันภัยจนร่ำรวย

แต่ล่าสุดภรรยาและลูกของเจ้าสัวติดต่อมาว่าอยู่ฮ่องกง เจ้าสัวรู้สึกผิดที่เคยทิ้งครอบครัว จึงมอบเงินส่วนหนึ่งให้เมียใหญ่กับลูกและยังติดต่อกันอยู่ นั่นทำให้ นายประพจน์ พ่อของจารณไม่พอใจ เพราะกลัวเมียใหญ่จะส่งลูกมายุ่งกับบริษัทประกัน ด้วยเหตุนี้จุรีพรและประพจน์จึงพยายามผลักดันจารณให้เอาใจเจ้าสัวมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจารณต้องรีบแต่งงานและมีลูกให้เจ้าสัวชื่นชม ก่อนที่ชาลีจะแต่งงานและมีหลานให้เจ้าสัวสมใจ จนท่านยกธุรกิจที่ไทยให้ครอบครัวนั้นไปบริหารแทน

ว่ากันตามตรงจารณไม่อยากแต่งงาน แต่เขาก็ไม่อยากเสียบริษัทให้ชาลี ทำให้จารณเริ่มคิดเรื่องการตามใจเจ้าสัวและพ่อแม่ และทัตติยาเองก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะเขามั่นใจว่าสามารถจะควบคุมทัตติยาได้สบายๆ จารณจึงยอมแต่งงานกับทัตติยา เพื่อใช้เธอเป็นเกราะป้องกันจากพ่อแม่และเจ้าสัวไม่ให้ก้าวก่ายเรื่องผู้หญิงของเขา และเป็นแม่พันธุ์ผลิตลูกให้กับเขาเพื่อเอาใจเจ้าสัว!

ฝ่ายทัตติยานั้น เธอ คือ สาวน้อย ที่ถูกเลี้ยงมาด้วยความรักความทะนุถนอมจากครอบครัวที่อบอุ่น สมบูรณ์แบบ เธอถูกพ่อแม่ปกป้องจนกลายเป็นผู้หญิงอ่อนต่อโลก เพราะนายแพทย์ทวีพงศ์ พ่อผู้เป็นหมอด้านแม่และเด็ก ทำให้พบเจอผู้หญิงท้องเพราะพลาดนับไม่ถ้วน นายแพทย์ทวีพงศ์จึงไม่สนับสนุนให้ทัตติยามีเพื่อนผู้ชาย และทำทุกอย่างให้ทัตติยาอยู่ในสายตา โดยให้กัลยา แม่ที่เคยเป็นครู ลาออกอยู่บ้านเพื่อดูแลลูก คอยรับส่งลูกเรียนจนทัตติยาจบมหาวิทยาลัย

ถึงพ่อแม่จะคุมทัตติยาแทบทุกก้าว แต่ระหว่างที่ทัตติยาเรียนมหาวิทยาลัย เธอเคยไปเดินห้างกับเพื่อนโดยไม่บอกบุพการี แล้วเจอกับแฟนของเพื่อน ผู้เป็นรุ่นพี่คนละมหาวิทยาลัย มากับ นนที ซึ่งเป็นเพื่อนของแฟนเพื่อน เมื่อเพื่อนกับแฟนแยกกันเดิน ทำให้ทัตติยาโดนเทให้เดินห้างคนเดียว ฝั่ง นนที เองโดนเพื่อนทิ้งเช่นกัน จึงมาเดินเป็นเพื่อนทัตติยา ทว่าทัตติยากลับพยามเดินหนีเขา เพราะเธอไม่ชินกับการอยู่กับผู้ชาย นั่นทำให้นนทีนึกสงสัยว่าทัตติยากลัวอะไรเขา

พอนนทีคุยกับเพื่อนของทัตติยา จึงรู้ว่าทัตติยาไม่เคยคุยกับผู้ชาย ทำให้นนทีรู้สึกแปลกใจว่าสมัยนี้ยังมีผู้หญิงแบบทัตติยาอีกหรือ เขาจึงอยากทำความรู้จักเธอมากขึ้นผ่านทางเพื่อนของทัตติยา

ในเวลาต่อมาทัตติยาได้เจอนนทีอีกหลายรอบเพราะมาซื้อของกับเพื่อน จนทัตติยาเริ่มสนใจและกล้าคุยกับนนที แต่ไม่ทันที่ทัตติยาจะสานความสัมพันธ์กับนนที กัลยาก็จับได้ก่อนว่าทัตติยาแอบไปห้างกับเพื่อน ทำให้ทัตติยาโดนดุและสั่งลูกสาวให้เลิกไปห้างกับเพื่อนอีก แม้เพื่อนจะคอยส่งข่าวว่านนทีอยากนัดเจอ แต่ทัตติยากลัวพ่อกับแม่รู้ว่าตัวเองยุ่งกับผู้ชาย จึงบอกเพื่อนว่าไม่อยากยุ่งกับนนทีอีก

ทัตติยาไม่ได้ยินเรื่องนนทีอีกเลยจนกระทั่งเธอเรียนจบ รอเวลาแต่งงานกับคนที่พ่อและแม่เห็นว่าเหมาะสม และผู้ชายคนนั้นก็คือจารณ เมื่อพบหน้ากันทัตติยาหลงเสน่ห์และยอมแต่งงานกับจารณ โดยที่เธอไม่รู้เลยว่า นั่นคือ “ความรัก” หรือไม่ เพราะเขา คือผู้ชายคนแรกที่เธอได้ใกล้ชิดด้วย

จนกระทั่งถึงคืนวันแต่งงาน ทัตติยาเริ่มเห็นโลกของจารณมากขึ้น โดยเธอได้รู้จักกับ เดชา หรือ แต้ เจ้าของบริษัททัวร์รีโอ เพื่อนสนิทคนหนึ่งของจารณ เดชาเป็นผู้ชายกะล่อน พูดมาก ทะเล้น มือไว และทัตติยายังได้เจอ อำพล เพื่อนอีกคนของจารณ ทนายพ่อม่าย ที่คอยแนะนำกลเม็ดฉกฉวยด้านธุรกิจ แล้วยังมีทัศนคติเหยียดผู้หญิงว่าควรเป็นรองผู้ชาย แม้ปัจจุบันผู้หญิงจะเก่ง แต่ไม่ควรอยู่เหนือผู้ชาย ทำให้อำพลหย่ากับภรรยาเก่าเพราะคุมเมียไม่ได้ แล้วคว้าผู้หญิงอายุน้อยเป็นพนักงานบริษัทมาเป็นเมีย เพราะเขาคุมเธอได้

และอำพลนี่เองคือคนสนับสนุนหลักให้จารณแต่งงานกับทัตติยา เพราะดูไม่กล้ามีปากเสียง และที่สำคัญถ้าหากทัตติยารู้ว่าจารณยังยุ่งกับผู้หญิงอื่น คงไม่กล้าฟ้องหย่าให้เป็นปัญหาแบ่งสมบัติทีหลัง

นอกจากนี้แล้วทัตติยายังได้เจอกับ รำแพน เจ้าของห้องเสื้อมีระดับ รำแพนเคยแต่งงานจนมีลูกสาวชื่อ น้ำเพชร แต่สามีไม่ชอบให้รำแพนออกงานสังคมเพราะเขาหวงเธอ แต่รำแพนเป็นคนรักสนุก ชอบปาร์ตี้สังสรรค์ เธอทนอยู่บ้านเลี้ยงลูกเฉยๆไม่ได้ ทำให้ทะเลาะกับสามีจนถึงขั้นทำร้ายร่างกาย รำแพนจึงหย่า และพาน้ำเพชรไปใช้ชีวิตที่ออสเตรเลีย จนเจอนักธุรกิจต่างชาติ มิสเตอร์ จิม เกลเลอร์ และแต่งงานอีกครั้ง

มิสเตอร์จิมให้อิสระรำแพนใช้ชีวิตเต็มที่ เพราะมีธุรกิจอยู่ในหลายประเทศ ทำให้เขาต้องบินไปดูแลตลอด จึงไม่มีเวลาให้รำแพนนัก รำแพนจึงกลับมาเปิดห้องเสื้อที่เมืองไทย ส่วนน้ำเพชรยังเรียนอยู่ที่ออสเตรเลีย

เมื่อรำแพนได้เจอจารณ สองคนคลิกกันตรงที่ข้อตกลงมีความสัมพันธ์โดยไม่ผูกมัด ถ้าหากสามีต่างชาติรำแพนมาไทย จารณก็ไปอยู่กับผู้หญิงอีกคนของเขา คือ ดิศรา ศุภบุตร หรือ ข้าวตู สาวไฮโซที่เคยโดนครอบครัวบังคับให้แต่งงานกับผู้ชายที่เหมาะสม แต่ข้าวตูไม่ชอบ เธอถูกพ่อแม่เลี้ยงในกรอบตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอเก็บกด เมื่อพ่อแม่ส่งเธอไปเรียนเมืองนอก ข้าวตูจึงระเบิดตัวตนออกมานอกกรอบ เที่ยวเตร่กับผู้ชายทั้งไทยและต่างชาติไม่เลือกหน้า จารณคือหนึ่งในนั้น

จารณเจอข้าวตูตั้งแต่ตอนที่เขาไปเรียนเมืองนอก จารณถูกใจความกล้าและมีเธอเป็นเป็นคู่ขาจนต้องแยกย้ายจากกันตอนจารณกลับไทยก่อน และข้าวตูกลับไทยมาแต่งงานกับคนที่พ่อแม่จัดให้ เธอไม่หยุดสนุกสับรางคู่นอน จนสามีจับได้และเกือบยิงเธอ แต่ข้าวตูหนีได้พร้อมชู้ จนตกเป็นข่าวคราวดังสะเทือนไปทั้งสังคมไฮโซสร้างความอับอายให้พ่อแม่และเครือญาติ ทำให้ข้าวตูถูกพ่อแม่ตัดหาง ซึ่งเข้าทางเธอ ข้าวตูจึงผันตัวเป็นเซเลบในทุกงานปาร์ตี้และกลับบ้านพร้อมผู้ชายทุกค่ำคืน เพราะเธอติดผู้ชายจนเป็นโรคนอนไม่ได้ถ้าไม่มีผู้ชายนอนด้วย!

จารณรู้ประวัติโชกโชนของเธอ ทำให้เขาถอยออกมาและวางตัวอย่างชัดเจนว่าให้เธอเป็นได้แค่ไหน ถึงแม้ว่าข้าวตูแอบเพ้อว่าจะสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ถึงขั้นแต่งงานกับจารณได้ ข้าวตูแอบแค้นใจที่จับจารณไม่ได้ และยังได้ข่าวจารณแต่งงาน เธอจึงมางานแต่งเพื่อดูหน้าเจ้าสาว ข้าวตูเจอทัตติยาและอวยพรให้คู่บ่าวสาว

ทัตติยาขอบคุณข้าวตูโดยไม่รู้เลยว่าชีวิตหลังแต่งงานของเธอ ต้องพังเพราะผู้หญิงที่มาร่วมงานแต่งคืนนี้!!!

ทัตติยาเห็นท่าทีพ่อแม่มองเธอใส่ชุดเจ้าสาวเคียงคู่จารณอย่างมีความสุข เธอก็มีความสุขและชีวิตเธอช่างสมบูรณ์แบบ เติบโตในครอบครัวที่มีแต่ความรัก เธอกับจารณก็จะสร้างครอบครัวและมีลูกด้วยความรักเช่นกัน แต่เพียงเข้าห้องหอคืนแรก ทัตติยาก็เริ่มรู้สึกว่ามันไม่เหมือนอย่างที่เธอคิดไว้ เพราะจารณทิ้งเธอให้นอนในห้องหอเพียงคนเดียวยันเช้า ส่วนเขาออกไปปาร์ตี้ต่อกับเพื่อน

ทัตติยาคิดถึงคำสอนของพ่อกับแม่ว่าการแต่งงานคือการอยู่ร่วมกันของคนที่ถูกเลี้ยงมาต่างกันและมีชีวิตต่างกัน ดังนั้นบางอย่างเขาไม่เหมือนเรา เราต้องทำความเข้าใจและอดทนเพื่อมีชีวิตคู่ที่รักและเข้าใจกันตลอดไป ทัตติยาจึงพยายามทำความเข้าใจจารณ

การแต่งงานของจารณกับทัตติยา กลายเป็นข่าวทอล์กออฟเดอะทาวน์ ทั้งในแวดวงสังคมไฮโซ รวมไปถึงกลุ่มลูกค้าที่จ้างครีเอทีฟชื่อดังอย่าง นนที ที่ปัจจุบันร่วมหุ้นเปิดบริษัทโฆษณากับเพื่อน ลูกค้าขาเมาท์คุยกันสนุกปากเรื่องคาสโนว่าตัวพ่ออย่างจารณยอมแต่งงานกับผู้หญิงมาดนิ่มนิ่ง อย่างทัตติยา นั่นทำให้นนทีได้รับรู้เรื่องราวของทัตติยาอีกครั้ง

นนทีอยากรู้ว่าทัตติยาเป็นอย่างไร จึงตามดูเธอจากข่าวสังคม จนกระทั่งเขาได้มีโอกาสเจอทัตติยาในงานเลี้ยงปาร์ตี้งานหนึ่ง ที่จารณพาทัตติยาไปด้วย นนทีเห็นทัตติยาอึดอัดกับการออกงานดังกล่าวโดยที่จารณไม่ได้สนใจใยดี มัวแต่สนุกกับกลุ่มเพื่อนอยู่จนไม่รู้ว่าทัตติยาเดินหนีออกจากงาน และนนทีแอบตามไป

ทัตติยาตกใจมากที่พบเจอนนทีอีกครั้ง แต่สองคนคุยกันได้เพียงไม่นาน จารณก็ตามมาเจอและมองนนทีที่คุยกับทัตติยาอย่างไม่พอใจ ทัตติยารีบไปหาจารณเพราะไม่อยากมีปัญหา นนทีได้แต่มองทัตติยาห่างๆ อย่างห่วงๆ

ในขณะที่จารณถือว่าการแต่งงานกับทัตติยาเป็นงานที่เขาทำเพื่อความต้องการครอบครัว และได้ทำมันลุล่วงจบลงแล้ว หลังจากนี้เขาจะกลับมาใช้ชีวิตอย่างเคย โดยจารณทิ้งให้ทัตติยาอยู่บ้าน ส่วนเขามาค้างกับรำแพน แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะมีสายตาคมกริบของท่านเจ้าสัวคอยจับตาดูเขากับทัตติยาอยู่ ทำให้จารณจำต้องทำหน้าที่สามีแสนดี ลองชิมของรสจืดอย่างทัตติยา โดยหวังว่าทัตติยาอาจเป็นประสบการณ์ใหม่ให้ชีวิตเขาหายเบื่อ และความอ่อนโลกและตื่นตระหนกของทัตติยาเพราะไม่เคยโดนผู้ชายแตะต้อง ทำให้จารณติดใจ! เพราะความซื่อบริสุทธิ์ของทัตติยา ทำให้เขาภูมิใจในความเป็นเจ้าของและทัตติยาทำให้เขามีอำนาจเหนือผู้หญิงขึ้นอีก เมื่อเขาสามารถสั่งให้เธอทำทุกอย่างได้ โดยเธอไม่กล้าแม้แต่จะบ่น

แต่ทว่าจารณสนุกกับทัตติยาไม่นาน เพราะแม้ทัตติยาจะทำตัวเป็นกุลสตรีและภรรยาที่สมบูรณ์แบบ แต่เธอก็ยังเป็นผู้หญิงที่น่าเบื่อ ไร้สีสันฉูดฉาด จารณนึกสนุกจัดการปรับลุคทัตติยาใหม่หมดตั้งแต่หัวจรดเท้า ทำให้ทัตติยาที่เคยใส่ชุดปกปิดมิดชิดสวยงามสุภาพ กลายเป็นผู้หญิงสวยสะดุดด้วยทรงผม การแต่งหน้าและเสื้อผ้าที่เปิดเผยมากขึ้น

ทัตติยาไม่ชินกับลุคใหม่นี้ จารณจึงส่งเธอให้ไปเรียนบุคลิกภาพกับ นภาโพยม ผู้หญิงที่มีจริต ฉลาดในการพูดจาและรู้วิธีเข้าหาผู้คน เพราะเคยเข้าสังคมจนเจนจัด นภาโพยมเป็นคนคุยสนุก จึงเป็นมิตรกับทุกคนและรู้เรื่องเบื้องลึกของทุกคนในสังคมด้วยเช่นกัน และนภาโพยมนี่เอง ที่ทำให้ทัตติยารู้ว่าจารณทิ้งเธอไว้ที่บ้าน เพราะไปหาผู้หญิงคนอื่น แต่ทัตติยาทำอะไรไม่ได้ เพราะพ่อแม่เธอสอนให้อดทน ยังไงเธอคือเมียแต่ง อย่าใส่ใจกับผู้หญิงอื่นที่เป็นแค่ของเล่น!

หลังจากจารณเปลี่ยนแปลงทัตติยาให้สวยงามในรูปแบบที่เขาต้องการและพาเธอออกงานสังคม จนคนที่เคยนินทาทัตติยาว่าไม่เหมาะกับจารณ ต้องตะลึงกับNEW LOOK ของเธอ จารณยิ่งสนุกที่เห็นทัตติยาเป็นที่สนใจ เหมือนมีของเล่นใหม่ไปอวดเพื่อน แต่จารณบันเทิงกับทัตติยาไม่นาน จารณก็เจอ นก พนักงานคนใหม่ในร้านของรำแพน นกเป็นเด็กวัยรุ่นที่มีพลังดึงดูดทางเพศสูง

แม้จะอายุแค่ 20 แต่ด้วยครอบครัวมีฐานะยากจน มีพี่น้องหลายคน ทำให้นกทำงานพริตตี้หาเลี้ยงครอบครัว นกจึงช่ำชองกับชีวิตมากพอที่จะรู้จักผู้ชายอย่างจารณ นกรู้ด้วยว่าจารณเป็นกิ๊กรำแพน แต่จารณรวยและพร้อมเปย์ นกจึงแอบตีท้ายครัวรำแพน จนกระทั่งรำแพนสงสัย จารณยอมรับตรงๆว่าติดใจนกและอยากเลี้ยงดูนกเป็นเด็กของตัวเอง รำแพนเสียใจ แต่รู้ว่าตัวเองไม่มีสิทธิ์ห้ามเพราะไม่มีพันธะกับจารณ จึงยอมปล่อยนกไปอยู่ในการดูแลของจารณ

จารณเลี้ยงดูนกโดยที่เขาไม่ยอมเสียเงินมากนัก แม้จารณจะร่ำรวยล้นฟ้า แต่เขาเป็นคนใช้เงินเป็น จารณรู้ว่าเขาไม่คิดเลี้ยงนกไปทั้งชีวิต ดังนั้นจารณจึงเช่าคอนโดและซื้อรถคันเล็กๆให้นก เพราะคิดว่าเด็กพริตตี้เกรดBอย่างนก ได้เท่านี้ก็พอแล้ว

ทางด้านนกนั้น เวลาอยู่กับจารณ ก็พยายามทำตัวเป็นเด็กใสซื่อ แท้จริงในใจวางแผนรีดไถจารณอยู่ นกจึงยอมทำตัวเป็นเมียเก็บที่รอจารณมาหา แต่เพราะเธอยังสาว ทำให้นกทนอยู่รอจารณอย่างเดียวดายไม่ไหว สุดท้ายนกจึงออกไปเที่ยว และได้เจอกับ อุ๋ม เพื่อนที่ทำงานพริตตี้ด้วยกันที่คลับแห่งหนึ่ง อุ๋มเป็นคนสวย พูดเก่ง แต่ชอบใช้เงินเกินตัว อุ๋มจึงเป็นพริตตี้ที่รับงานกินข้าวและนอนกับแขกบางคนด้วย อุ๋มรับแขกไม่เลือกจนทำให้อุ๋มกลายเป็นพริตตี้ที่ไม่ค่อยมีงาน ในขณะที่นกมีชีวิตสบายเพราะมีจารณเลี้ยง อุ๋มแสดงตัวเป็นเพื่อนที่ดีกับนก แต่ความจริงแอบอิจฉานกและอยากเป็นเมียเก็บจารณแทน จึงหาทางเขี่ยนกจากจารณ

โดยคืนนั้นนกเจอ ปุ๊บ นักดนตรีลูกครึ่งรัสเซีย อุ๋มไม่รอช้ายุนกให้แลกเบอร์กับปุ๊บไว้ แต่เมื่อนกได้คุยกับปุ๊บ อุ๋มก็ยุยงจนนกไม่คิดกับปุ๊บแค่เพื่อน เพราะปุ๊บยังหนุ่มและไม่มีพันธะอย่างจารณ แถมปุ๊บยังมีบ้านอยู่รัสเซีย ถ้านกคบจนได้แต่งงานกับปุ๊บ ชีวิตนกคงดีกว่าเป็นเมียเก็บ นกจึงเริ่มสานสัมพันธ์กับปุ๊บจริงจังขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นเมียเก็บของจารณ เพื่อหลอกเอาเงินจากจารณมาให้ได้ก้อนนึง ตั้งใจจะหนีไปกับปุ๊บ

ตลอด 6 เดือน หลังจากทัตติยาแต่งงานกับจารณ จารณปล่อยเธออยู่บ้านและออกงานเลี้ยงคนเดียวบ่อยขึ้น เธอไม่รู้จะระบายกับใคร มีเพียงเจ้าสัวที่อยู่บ้านคนเดียว ทัตติยาจึงเริ่มเข้าหาเจ้าสัวเพราะรู้สึกว่าเจ้าสัวเหมือนเธอ คือคนที่ถูกทิ้ง ทำให้ทัตติยาเริ่มสนิทกับเจ้าสัว ทัตติยาบ่นกับเจ้าสัวว่าอยากทำงานแต่จารณไม่ให้ทำงาน เจ้าสัวจึงยุให้ทัตติยาใช้ความรู้ทำกิจการเล็กๆเอง ไม่ต้องรอจารณอนุญาตเพราะจารณไม่ค่อยสนใจทัตติยาอยู่แล้ว ทัตติยาจึงเริ่มศึกษา และอยากเปิดโลกทัศน์ เจ้าสัวสนับสนุนให้ทัตติยาไปเมืองนอก โดยติดต่อบริษัททัวร์ของเดชา และการเดินทางครั้งนี้ทำให้ชีวิตทัตติยาเปลี่ยนไป!

ระหว่างไปเที่ยวต่างประเทศกับกรุ๊ปทัวร์ของบริษัทเดชา ทำให้ทัตติยาได้รู้จักกับ นุ้ย กับพ่อแม่คือ อนงค์ และเวทย์ นุ้ยเป็นคนช่างพูดและสนิทกับทัตติยาตลอดการเดินทาง นุ้ยเป็นผู้หญิงบุคลิกตรงข้ามกับทัตติยา แม้นุ้ยอายุน้อยกว่าเธอ แต่รู้เรื่องมากมาย และที่สำคัญนุ้ยเป็นคนไม่ง้อผู้ชาย นุ้ยสนุกกับทำอะไรด้วยตัวเองและยืนด้วยขาตัวเอง ทำให้ทัตติยาเริ่มคิดว่าชีวิตเธอตอนนี้กำลังเสียไปกับการรออะไร ? เธอรักจารณขนาดอดทนปล่อยเขาไปอยู่กับผู้หญิงคนอื่นไปทั้งชีวิตได้จริงหรือ ? หลังจากชีวิตที่ต้องตกอยู่ในความทุกข์ทรมาน ความเจ็บปวดเสียใจและน้ำตา การถูกรุกรานโดยผู้หญิงหลายๆคนที่ยังคงอยู่ในชีวิตของจารณ ไม่ว่าจะเป็นรำแพน ข้าวตู หรือนก ทำให้ชีวิตสมรสของทัตติยาและจารณก็ต้องจบลง ด้วยการที่เธอเป็นฝ่ายขอหย่า! โดยไม่เอาสมบัติสักชิ้นจากครอบครัวอดีตสามี

จารณยอมหย่าเพราะกำลังหลงน้ำเพชร ลูกสาวของรำแพนที่มาเยี่ยมแม่จากออสเตรเลีย น้ำเพชรวัยเพียง17ปี แต่เพราะโตเมืองนอก ทำให้โตกว่าวัย และกล้าแสดงความรู้สึก น้ำเพชรไม่รู้ว่าจารณมีอะไรกับรำแพน รู้แค่จารณเป็นเพื่อนแม่ น้ำเพชรชอบความหล่อ สมาร์ท ของจารณ เมื่อจารณหย่ากับทัตติยา น้ำเพชรยิ่งกล้าแสดงออก ทำให้รำแพนไม่พอใจ จะห้ามลูกก็ไม่สามารถบอกว่าจารณเป็นชู้ จึงห้ามฝั่งจารณแทน แต่จารณไม่ชอบให้ใครมาสั่งแม้แต่รำแพน เขาจึงพูดแต่ว่าเขาจะคิดดูก่อน ทำให้รำแพนโกรธจนเริ่มเกลียดความเห็นแก่ตัวของจารณ รำแพนหาทางทำให้น้ำเพชรเห็นว่าจารณเป็นผู้ชายยังไง โดยที่รำแพนยังคงเป็นแม่ที่ดีในสายตาลูกสาวอยู่

ในขณะที่ทัตติยาหันมาเผชิญหน้ากับโลกแห่งความจริง โดยการไปเช่าคอนโดอยู่คนเดียว และเริ่มสมัครงาน จนได้ตำแหน่งพนักงานบัญชีในบริษัทโฆษณาของนนที ทัตติยาเจอนนทีอีกครั้งและรู้ว่าเขาตั้งใจเลือกเธอมาทำงาน นนทีใช้เรื่องงานทำความใกล้ชิดกับทัตติยา แต่ไม่กล้าแสดงความสนใจตรงๆเพราะกลัวทัตติยาจะหนีเขาอีก เพราะเขาจำได้ว่าทัตติยาไม่คุ้นชินกับการอยู่ใกล้กับผู้ชาย แต่คราวนี้ทัตติยาไม่ได้กลัวผู้ชายหรือมีพันธะจนไม่กล้าคุยกับนนทีเหมือนอดีตอีก ทัตติยาพยายามปรับตัวเองให้เข้าสังคมและคุยกับผู้ชายในฐานะเพื่อนได้มากขึ้นโดยเฉพาะนนที ทัตติยาจึงรู้จักนนทีมากขึ้นว่าเป็นผู้ชายธรรมดาๆที่ไม่ได้หรูเลิศจนเกินไป แต่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ เป็นผู้ชายที่ตรงกันข้ามกับอดีตสามี และมีความรักและจริงใจต่อเธอ ทั้งสองเริ่มผูกพันกันมากขึ้นเมื่อได้มาทำงานใกล้ชิดกัน

แต่แล้วความรักของทัตติยาก็ต้องมีอุปสรรคเมื่อพบว่า นนทีคือพี่ชายของนุ้ย ซึ่งนุ้ย อนงค์ เวทย์ที่เคยชอบทัตติยา แต่พอรู้ว่าทัตติยาเป็นแม่ม่าย และเป็นผู้หญิงที่นนทีรัก จนทำให้เลิกกับโสภาวรรณ แฟนสาวที่คบกันมานาน โดยโสภาวรรณทำงานธนาคาร พ่อของเธอเป็นเจ้าของตลาด โสภาวรรณชอบนนที แต่นนทีมองเธอเป็นเพื่อน แต่สมาชิกในครอบครัวมองว่าโสภาวรรณดีกว่าทัตติยาทุกกระเบียด ทำให้ทั้งสามบีบนนทีให้เลิกกับทัตติยา

แม้นนทีจะพยายามทำให้น้องสาวกับพ่อและแม่เห็นว่าทัตติยาไม่ผิดที่เป็นม่าย แต่ทัตติยารู้ดีว่านนทีลำบากใจที่สุดเพราะเป็นคนกลาง ทัตติยาจึงเป็นคนถอยฉากออกมา แต่นนทีไม่ยอม เขาขอโอกาสสู้ไปกับเธอ

ส่วนทางด้านจารณได้กลับเข้ามาสู่ชีวิตของทัตติยาอีกครั้ง หลังจากที่เขาประสบมรสุมครั้งใหญ่ของชีวิต เมื่อจารณจับได้ว่านกแอบเอาของที่เขาให้ไปขาย แล้วหอบเงินจะหนีไปกับปุ๊บ จารณแค้นจึงตามไปลากตัวนก แต่นกสู้ จนจารณพลั้งมือทำปืนลั่นยิงนกตาย

จารณถูกจับและดำเนินคดี ทั้งครอบครัวของนกฉวยโอกาสเอาการตายของนกเรียกร้องเงินจากตระกูลแสงวาริน กลายเป็นข่าวฉาว ทำให้ทั้งธุรกิจและครอบครัว ได้รับผลกระทบจากสิ่งที่จารณทำ แม้จุรีพรให้อำพลจะวิ่งเต้นคดีจนจารณรอดคุก แต่จารณยังโดนนิตยสารและเพจดังเขียนข่าวซุบซิบแฉประวัติ และขยี้ชีวิตส่วนตัวที่เขานอกใจภรรยาไปยุ่งกับผู้หญิงคนไหนบ้าง จารณสงสัยว่าเว็บเพจซุบซิบรู้เรื่องเขาละเอียดได้ยังไง จึงให้อำพลสืบ และอำพลก็พบว่าคนที่ให้ข้อมูลทั้งหมด คือรำแพน

รำแพนจงใจขยี้ให้ทั้งสังคมและน้ำเพชรรู้ว่าจารณเป็นคนยังไง น้ำเพชรจึงเลิกยุ่งและรังเกียจจารณ ทำให้จารณเจ็บใจมากที่ตอนนี้ถูกสังคมรังเกียจเพราะเป็นคนที่มีคดีติดตัว

จารณโดนเจ้าสัวให้ข้อคิดและทดสอบบทเรียนชีวิตครั้งใหญ่ ด้วยการไล่ออกทุกตำแหน่งของตระกูล จารณหายไปจากสังคม หันไปบวชจนได้ค้นพบสัจธรรมของชีวิต และกลับมาเป็น จารณคนใหม่ ที่สร้างธุรกิจใหม่จากศูนย์ ด้วยน้ำพักน้ำแรงของเขาเอง เขาประสบความสำเร็จในการจัดตั้งบริษัทใหม่ และกลับเป็นหลานชายที่เจ้าสัวภาคภูมิใจ

จารณคนใหม่กลับมาบอกกับทัตติยาว่า “ผมต้องการคุณในฐานะเพื่อนคู่คิดคู่ใจ เป็นเพื่อนจริงๆ ที่เป็นคู่ทุกข์คู่ยาก ไม่ใช่ฐานะเมียที่ต้องทนทุกอย่าง ซึ่งผมเองไม่เคยมองหาสิ่งนี้เลย จนวันนี้”

ชีวิตของทัตติยา ก่อนแต่งงาน เปรียบเหมือนน้ำทะเลสีสวยเป็นทะเลที่เต็มไปด้วยสีสัน และชีวิตชีวา ทะเลที่ยังไม่แปรสี แต่ทะเลที่ทัตติยาเห็นอย่างทุกวันนี้ มันคือทะเลแปร ที่เคยแปรเปลี่ยนเป็นรุนแรง มืดมิด โหดร้าย ทำให้ชีวิตของเธอ..ครั้งหนึ่ง อับปางลงใต้ทะเลนั้น

จากผู้หญิงช้างเท้าหลัง ผู้ตามที่ดี ผู้หญิงที่อ่อนแอจากการดูแลดังไข่ในหินของครอบครัว สุดท้ายประสบการณ์ชีวิต ได้สร้างทัตติยาให้เป็นคนใหม่ ที่พร้อมเผชิญหน้ากับโลก และความเป็นจริง สามารถยืนอยู่ได้ในสังคมด้วยตัวคนเดียว แม้ว่าเธอไม่ได้ตอบรับการขอคืนดีของอดีตสามี และไม่สามารถที่จะเดินต่อไปกับนนที โดยที่ครอบครัวของเขาดูถูกเธอ แต่ชีวิตภายภาคหน้าของเธอนั้น เธอกลายเป็นผู้ตัดสิน ควบคุมมันเองทั้งหมด

“ถ้าเราจะเริ่มต้นกันใหม่อีกครั้ง ชีวิตของเราเปลี่ยนแปลงไปไม่เหมือนในอดีต ทั้งหมดขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณเพียงคนเดียว…”

ทะเลแปร ได้ทำให้ชายหญิงคู่หนึ่ง ได้เรียนรู้ผ่านกระแสคลื่นลมทะเลที่ซัดกระหน่ำ จนต่างก็แปรเปลี่ยนเป็นคนใหม่ ที่เข้าใจชีวิต และพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไปอย่างเข้มแข็ง กว่าที่เคยเป็น

นักแสดง

นิว-วงศกร ปรมัตถากร รับบท จารณ หรือ จ้า
ฟ้า-ยงวรี งามเกษม รับบท ทัตติยา หรือ แท๊ต
แคท-แคทรียา อิงลิช รับบท รำแพน
ต้าร์-นาวิน เยาวพลกุล รับบท นนที
อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม รับบท ชาลี
ตู่-นพพล โกมารชุน รับบท เจ้าสัวกิมพ้ง
ดวงดาว จารุจินดา รับบท แม่ใหญ่
น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศ รับบท ดิษรา หรือ ข้าวตู
ฮันนี่-ภัสสร บุณยเกียรติ รับบท จุรีพร
ต้อม-พลวัฒน์ มนูประเสริฐ รับบท ประพจน์
สุเมธ องอาจ รับบท นายแพทย์ทวีพงศ์
ใหม่-นัฐฐา ลอยด์ รับบท กัลยา
ท็อป-เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ ทนายอำพล
หยก-ภักฐ์สนัน ธนมหาทวีกิจ รับบท น้ำเพชร
คลาวเดีย จักรพันธ์ รับบท นภาโพยม
โดนัท-ณัฐชยา มั่งนิมิต รับบท นก
ดีเจป๊อบ-กิตติพงศ์ ตันติชินานนท์ รับบท ปุ๊ป
จอร์จ-ฐปนัท สัตยานุรักษ์ รับบท บิ๊ก
ปีเตอร์ ธูนสตระ รับบท มิสเตอร์ จิม เกลเลอร์

ร่วมด้วยนักแสดงเจ้าบทบาท

เบนซ์-ณัฐธิดา ตรีชัยยะ
วีวี่-สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี
โนวเนม-มีเธอ ลพอุทัย
กีฟ-ดราภดา โสตถิพิทักษ์

บทประพันธ์ : ว.วินิจฉัยกุล
บทโทรทัศน์ : คะรุฑ
กำกับการแสดง : โอ๋ – คฑาเทพ ไทยวานิช
แนวละคร : โรแมนติก – ดราม่า
อำนวยการผลิต : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย
อำนวยการสร้าง : ศิริ บุญพิทักษ์เกศ, อภิณห์พัศย์ บุญสมธรรม
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวัน : เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 22.00 น.ทาง อมรินทร์ทีวี ช่อง 34
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรกวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563

Advertisement