เล่ห์เกมรัก

102

“เล่ห์เกมรัก”

Advertisement

เรื่องย่อ
โชคชะตานำพาให้ ณิชา ต้องสวมรอยเป็น น้ำแข็ง ทายาทตระกูลปรัชญากุลที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จากเด็กหญิงในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าต้องกลายเป็น น้ำแข็ง ชายหนุ่มทายาทตระกูลดัง และมีอิทธิพล ณิชา ถูกส่งไปแปลงโฉมและปรับบุคลิกให้เหมือนน้ำแข็ง เพื่อให้เธอมาเป็นผู้บริหารบริษัทแทน แต่เธอมีข้อแลกเปลี่ยนว่าตระกูลปรัชญากุลต้องดูแลเพื่อนของเธอที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าเป็นอย่างดี และสนับสนุนเงินไม่ให้สถานรับเลี้ยงเด็กแห่งนี้ต้องปิดตัวลง หลังจากนั้นณิชาก็ถูกส่งตัวไปเรียนที่ต่างประเทศ จนกว่าจะอายุครบ 20 ปี ถึงจะกลับมารับมรดกและตำแหน่งได้

อีกด้านหนึ่ง อัคคี ลูกชายคนโตของตระกูลอินทรวงศ์ที่ต้องหนีการลอบฆ่าจากเมียน้อยของพ่อตัวเอง โดยที่แม่ของเขาฝากประโยคสุดท้ายก่อนที่เธอจะถูกยิงเสียชีวิตว่า “ห้ามเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงให้ใครรู้ และตามหาลัคกี้ให้เจอ” เพื่อหนีการตามล่า เขาจึงต้องเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น สายฟ้า และเข้าไปอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ทำให้ได้เป็นเพื่อนสนิทกับเพื่อนๆ ของณิชาและได้รับทุนการศึกษาจากตระกูลปรัชญากุลอีกด้วย

หลายปีผ่านไปเด็กทั้ง 4 คน ได้แก่ หลิน จักร วายุ และ สายฟ้า (อัคคี) ที่เคยได้ทุนการศึกษาจากตระกูลปรัชญากุลต้องมาทำงานที่บริษัทของตระกูลปรัชญากุล เพื่อตอบแทนบุญคุณ สายฟ้าทำงานอยู่ที่ปรัชญากุลได้ไม่นานก็ลาออกไปอยู่กับบริษัทคู่แข่งอย่าง ตระกูลอินทรวงศ์ ซึ่งเป็นบริษัทของพ่อตัวเอง เพราะเป้าหมายของเขาคือการตามหาว่าใครเป็นคนที่คิดฆ่าเขากับแม่ และต้องหาที่อยู่ของพินัยกรรมให้ได้ ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าพินัยกรรมนั้นอยู่กับ ลัคกี้ สุนัขที่เขาเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก แต่ลัคกี้ได้หายไปตั้งแต่ตอนที่เขาหนีตาย จนกระทั่งวันหนึ่งสายฟ้าไปช่วยน้ำแข็งตามหาสุนัข จึงได้รู้ว่าลัคกี้อยู่ในบ้านล้อมรัก ซึ่งเป็นมูลนิธิดูแลสัตว์หาย และณิชาทำงานเป็นอาสาสมัครอยู่ ทำให้สายฟ้าวางใจว่าลัคกี้ได้รับการเลี้ยงดูเป็นอย่างดี สุดท้ายเรื่องราวทั้งหมดจะคลี่คลายอย่างไรติดตามชมกันได้กันต่อในละคร “เล่ห์เกมรัก”

รายชื่อนักแสดง

1.เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา รับบทเป็น น้ำแข็ง / ณิชา
2.ยุกต์ ส่งไพศาล รับบทเป็น สายฟ้า / อัคคี
3.โชคชัย บุญวรเมธี รับบทเป็น วายุ
4.ศศิญรัศมิ์ อนุศิลป์ รับบทเป็น หลิน
5.สุกวิณ แก้วพิกุล รับบทเป็น จักร
6.ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล รับบทเป็น อิทธิ
7.พิมพ์ชนก โพธิ์ธนพนต์ รับบทเป็น อิงฟ้า
8.ตระการ พันธุมเลิศรุจี รับบทเป็น ไตรทศ
9.ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบทเป็น วิมาดา
ร่วมด้วยนักแสดงอีกมากมาย

Advertisement