ช่อง 9 จัดภ.จีนยอดนิยม “มือปราบสาวแห่งไคฟง” ลงจอ 3 วันรวด

227

มีของดีก็ต้องบอกต่อ ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 จัดภาพยนตร์จีนยอดนิยมมาให้แฟนหน้าจอได้สนุกกันอีก ต้อนรับไตรมาสสุดท้ายของปี กับเรื่องราวความยุติธรรมบนแผ่นดินราชวงศ์ซ่ง พบกัน 3 วันรวด ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 13.35 น. กับภาพยนตร์จีนเรื่อง “มือปราบสาวแห่งไคฟง” (The Female Constable) พบกับนักแสดงจีนชื่อดังที่คอละครคุ้นเคย อาทิ เสอ ซือม่าน (Charmaine Sheh), เจียง ฮง (Jiang Hong), บ็อบบี ออ-ยึง (Bobby Au Yeung), หวัง เจี้ยหลิน (Wang Jiain) ฯลฯ

Advertisement

ความสนุกเริ่มต้นจากการที่ เสิ้งหนาน (เจียง ฮง )กับหมิงเยี่ย (เสอ ซือม่าน ) เป็นเพื่อนกัน หมิงเยี่ยทำงานในศาลไคฟง นางมีความจำเป็นเลิศแต่กลัวดาบ เสิ้งหนานทำงานกับแม่ที่ร้านหลันกุ้ย มีฝีมือทำครัวมาก แต่นางกลับใฝ่ฝันจะเป็นมือปราบตามบรรพชน จี้จู่สามีของหมิงเยี่ยไปฟ้องร้องเถ้าแก่โรงเตี๊ยมให้รับผิดชอบสินค้าที่ถูกขโมย เจ้าของโรงเตี๊ยมว่าจ้างโอวหยางตง (บ็อบบี ออ-ยึง )ให้มาว่าคดีให้ โอวหยางตงชนะคดีอย่างง่ายดาย แถมจี้จู่ก็ถูกสั่งโบยทำให้หมิงเยี่ยเกลียดโอวหยางตงมาก

ในขณะเดียวกันเกิดคดีฆาตกรรมที่เมืองไคฟง พบศพหญิงสาวสามคน ด้วยความช่วยเหลือของเสิ้งหนานทำให้รู้ว่าหนึ่งในนั้นเป็นนางกำนัล ฮ่องเต้เรียกเปาเจิ่งเข้าเฝ้าจึงรู้ว่านางกำนัลในวังที่หายไปถูกฆ่าตาย ฮ่องเต้สั่งให้เปาเจิ่งสืบคดีนี้ แต่ในวังหลังผู้ชายไม่อาจเข้าไปได้ ฮ่องเต้จึงมีรับสั่งให้รับมือปราบหญิงเพื่อเข้าไปสืบคดีในวัง กงซุนเช่อพยายามเกลี้ยกล่อมหมิงเยี่ย แต่นางก็ไม่ยอม

หมิงเยี่ยเผลอบอกเรื่องนี้กับเสิ้งหนาน ทำให้เสิ้งหนานดีใจมาก ตั้งใจจะไปสมัคร ในขณะนั้นก็มีคนบอกว่าพ่อของนางกำนัลที่ตายหายตัวไป พวกหมิงเยี่ยจึงออกไปตามหา และพบว่าชายแก่คนนั้นฆ่าตัวตาย ทำให้พวกนางเสียใจมาก และตัดสินใจจะเข้าวังไปสืบคดี ทั้งสองคนผ่านการทดสอบจนเปาเจิ่งอนุญาตให้เข้าวังจนสำเร็จ เรียกว่าแค่เริ่มต้นก็น่าสนุก ชวนติดตาม ถูกใจคอละครจีนแน่นอน

Advertisement