เรื่องย่อ มัดหัวใจยัยซุปตาร์

18

เรื่องย่อ มัดหัวใจยัยซุปตาร์

Advertisement

 

วาสิตาหรือวา  ซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทย  หลังจากที่วาปี ผู้เป็นแม่ของเธอเสียชีวิต  วาก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจาก ป้ารัญญา  และรินญา  ลูกสาว โดยมี   รัฐกร หรือกั๊ต ญาติผู้น้องของริน อาศัยอยู่ในบ้าน เติบโตมาด้วยกัน กั๊ตอายุอ่อนกว่าวาหลายปี  ทำให้วารักกั๊ต เหมือนน้องชายคนหนึ่ง  นอกจากนั้น กั๊ต ยังเป็นช่างแต่งหน้าคู่ใจ ซึ่งภายนอก กั๊ตเหมือนผู้ชายสายหวาน เพราะเขาเป็นคนสุภาพเรียบร้อย  แต่แท้ที่จริงแล้ว  กั๊ตคือผู้ชายเต็มตัว  ที่สำคัญ ในหัวใจของกั๊ต มีแต่วาสิตาเพียงผู้เดียวเท่านั้น   

กั๊ตกลายเป็นทั้งน้อง และช่างแต่งหน้า คู่ใจของวาสิตา กั๊ตรู้ดีว่าวาสิตาฝันที่จะมีชีวิตรักอันสวยหรูเพียงใด วาสิตาคบหาดูใจอยู่กับ รชานนท์ ไฮโซหนุ่มลูกชายสุดที่รักของนันทพร   ถึงแม้รชานนท์ จะเจ้าชู้  มีผู้หญิงมากหน้าหลายตา  แต่เขาก็ยืนยันจะแต่งงานกับวาสิตาให้ได้  แต่แล้ววันหนึ่ง ปรายฟ้า นักแสดงสาวก็บอกว่า เธอตั้งท้องกับรชานนท์ แถมยังไปฝากท้องกับหมอปฎิญาหรือเจ้เจ  เพื่อนสนิทของวาสิตา   เรื่องรู้ถึงหูของวาสิตาเข้าจนได้   เธอร้องไห้เสียใจอย่างหนัก  กั๊ตเองก็เสียใจที่รชานนท์ทำให้วาสิตาผิดหวัง

วาสิตาดื่มเหล้าจนเมามายร้องไห้ฟูมฟายอย่างหนัก กั๊ตเฝ้าปลอบใจไม่ห่าง แล้วคืนนั้น วาสิตากับกั๊ต  ก็ตกเป็นของกันและกัน  สำหรับวาสิตา อาจเป็นความผิดพลาดในชีวิต   แต่สำหรับกั๊ตแล้ว  วาสิตาคือผู้หญิงที่เขารักและเทิดทูน   

วาสิตาเกิดตั้งท้องลูกของกั๊ตขึ้นมา   เธอรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อความจริงเปิดเผย   ทั้งหมอเจ  ดาด้า ผู้จัดการส่วนตัว ป้ารัญญา และรินญา  ทุกคนก็ต่างช็อคไปพร้อม ๆ กัน ในขณะที่รชานนท์ ก็พยายามตามง้อขอคืนดีกับวาสิตา

ปรายฟ้าขอร้องให้วาสิตาเลิกยุ่งเกี่ยวกับรชานนท์  ในขณะที่รชานนท์เอง  ก็ยังคงให้สัมภาษณ์กับสื่อ ว่าจะแต่งงานกับวาให้เร็วที่สุด  นันทพร ไม่อยากได้ปรายฟ้าเป็นลูกสะใภ้   จึงหาทางกีดกันทุกอย่าง

 หมอเจพยายามเกลี้ยกล่อมวาสิตา ให้ยอมรับความจริง  ว่าสุดท้าย กั๊ต ก็คือพ่อของเด็กไม่ว่าเธอจะอยากแต่งงานกับผู้ชายที่เลิศเลอขนาดไหน   วาสิตาจึงตัดสินใจ ให้กั๊ตพิสูจน์ตัวเอง ว่าเขาเป็นผู้ชายเต็มตัว  แล้ววาจะยอมแต่งงานด้วยื  แต่ถ้ากั๊ต ทำไม่สำเร็จเธอจะไปคลอดลูกที่ต่างประเทศ 

งานแต่งงานของวาสิตาและกั๊ต ถูกจัดขึ้นอย่างกระทันหัน โดยมีคุณแจ็ค จัดเตรียมเสื้อผ้าให้ หมอเจให้เจติยา หรือเจ้แจน ผู้พี่สาว  เป็นญาติผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาว  แต่เมื่อเจ้แจนรู้ว่าเจ้าบ่าวของวาสิตาไม่ใช่รชานนท์ เธอก็ผิดหวังเป็นอย่างมาก  รชานนท์ ตามมาอาละวาดในงานแต่ง  จนกั๊ต ต้องพาวาสิตาไปทำพิธีต่อ กับหลวงพ่อที่วัด    ที่นั่นเอง  ป้ารัณญาได้พบกับทัด พ่อของกั๊ต ที่หายหน้าไปหลายปี   ป้ารัณญาให้ทัดเก็บเป็นความลับ เรื่องที่ได้เห็นกั๊ตแต่งงานในวันนี้ และขอร้องไม่ให้มายุ่งเกี่ยวกับกั๊ตอีก  ถึงแม้กั๊ตจะรักของห่วงใยวาสิตามากเท่าไหร่   แต่สิ่งที่ทำให้เขาปวดใจ ก็คือสัญญาที่วาให้เขาเซ็นต์  ว่ากั๊ตไม่มีสิทธิ์ใด ๆ ในตัวลูก และการแต่งงานจะเป็นเพียงแค่ในนาม เขาไม่มีสิทธิ์แตะต้องวาสิตาได้ตามต้องการ  ส่วนธีรดล เพื่อนสนิทของกั๊ต ก็ตกใจไม่น้อย เมื่อได้รู้ข่าวการแต่งงานของกั๊ต

นันทพรให้สิริและทนายความ ไปรับปรายฟ้ามาอยู่ที่บ้าน แล้วให้พิสูจน์ดีเอ็นเอ   ถ้าเป็นลูกของรชานนท์จริง นันทพรจะให้อยู่ที่นี่พร้อมค่าเลี้ยงดูหลานอีกด้วย รชานนท์แค้นใจไม่หาย ให้ทนายตามสืบประวัติกั๊ต จึงรู้ว่า ณาราเคยเป็นแฟนเก่าของกั๊ตมาก่อน   นนท์รีบหาทางตีสนิทกับณาราทันที ทั้งสองสานสัมพันธ์กันอย่างรวดเร็ว รชานนท์ ขอให้ณารา ร่วมมือกับเขา แก้แค้นกั๊ต    ในขณะที่ผลดีเอ็นเอ ลูกของปรายฟ้า  ออกมาแล้ว ว่าคือลูกของนนท์ จริง ๆ     นันทพร  ขอให้ลูกของปรายฟ้าอยู่ในความดูแลของเธอ เพราะรู้ดีว่า รชานนท์ ไม่คิดใยดีปรายฟ้าและลูกแน่นอน

กั๊ตพาวาสิตา ไปตรวจครรภ์ กับหมอเจ  จึงรู้ว่าวาสิตาได้ลูกแฝด   ทั้งสองดีใจมาก  ทั้งกั๊ต  และวาสิตา   จะประคับประคองชีวิตคู่กันต่อไปได้หรือไม่     บทพิสูจน์ใด ที่จะทำให้วาสิตา มั่นใจในตัวกั๊ต  ว่าเขาคือผู้ชายร้อยเปอร์เซ็นต์  ต้องติดตามกันต่อไป

 

มัดหัวใจยัยซุปตาร์

บทประพันธ์                   เนตรภัคตรา

บทโทรทัศน์                    ตาวัน / ชมณัย

กำกับการแสดง                  สรัสวดี          วงศ์สมเพ็ชร

ผู้จัด                              วรายุฑ     มิลินทจินดา

ผลิตในนาม                   บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด

ออกอากาศ                     เริ่ม 1  ธันวาคมนี้  หลังข่าวภาคค่ำ ช่อง 33

 รายชื่อนักแสดง

 1. เจนี่         เทียนโพธิ์สุวรรณ           รับบท      วาสิตา
 2. คณาวุฒิ         ไตรพิพัฒนพงษ์        รับบท     รัฐกร
 3. ฐากูร         การทิพย์                      รับบท      รชานนท์
 4. นิศาชล         ต้วมสูงเนิน                   รับบท     ปรายฟ้า
 5. จริยา         แอนโฟเน่                     รับบท      นันทพร
 6. ศิรินุช         เพ็ชรอุไร                     รับบท      สิริ
 7. มยุริญ         ผ่องผุดพันธ์               รับบท      เจติยา
 8. เปรมณัช     สุวรรณานนท์             รับบท      ปฏิญา
 9. วรายุฑ         มิลินทจินดา                รับบท      คุณแจ๊ค
 10. พัสกร         พลบูรณ์                    รับบท      ริณญา
 11. ดารณีนุช     ปสุตนาวิน                รับบท      รัณญา
 12. นฤมล     พงษ์สุภาพ            รับบท     วาปี
 13. ศรุต         วิจิตรานนท์            รับบท     ทัด
 14. ศกุนตลา     เทียนไพโรจน์            รับบท      ดาด้า
 15. ภีรวัฒน์     สารีวงษ์                    รับบท      ธีรดล
 16. ธงธง         มกจ๊ก                รับบท     เบน
 17. ภาพินี     แย้มนัดดา                    รับบท      ผึ้ง
 18. นริศสันต์     โลกวิทย์                   รับบท      อ้วน
 19. จักรพันธ์     จันโอ                        รับบท     เก่ง
 20. วีระชัย         หัตถโกวิท                   รับบท      ทนาย
 21. นฤมล     พงษ์สุภาพ                    รับบท      วาปี
 22. ขวัญฤดี     กลมกล่อม                  รับบท     แก้วกานดา
 23. ด.ช.ณัฐภาคย์ บุญส่ง             รับบท     รัฐกร(เด็ก)
 24. ด.ญ.ไอริสสรา สิริวัฒนะกูล            รับบท     วาสิตา(เด็ก)
 25. วิศรุต     หิรัญบุศย์            รับบท          ทัด
 26. รอง     เค้ามูลคดี            รับบท          หลวงพ่อ
 27. ณัฐชยา     มั่งนิมิต            รับบท     เอมี่
 28. นาตาชา     จุลานนท์            รับบท          นารา
 29. ปิยะ     เศวตพิกุล                      รับบท        พี่ก้อง

คาแรคเตอร์ตัวละคร

รัฐกร (กั๊ต ชายหนุ่มอายุ 28 ปี อาชีพเป็นยูทูบเบอร์ด้านแต่งหน้าชื่อดัง เป็นผู้ชายทั้งแท่งที่มีความแข็งแกร่ง แต่เก็บกดและถูกปิดบังซ่อนเร้น ด้วยความหล่อ ละมุน ท่าทาง เรียบร้อย ทำให้ดูลุคสะอาด ทุกคนต่างเข้าใจผิดว่าเขาไม่ใช่ชายจริง  เขาเป็นหนุ่มที่คลั่งรักวาสิตามาตั้งแต่เด็ก และจะทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ตัวเองให้วาสิตาได้เห็นและยอมรับ

วาสิตา (คุณวา) หญิงสาวอายุ 34 ปี  นางเอกสาวชื่อดังผู้ได้ขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่งของวงการอย่างยาวนาน ด้วยความที่เป็นหญิงสาวที่หน้าตาสวยสมบูรณ์ ริมฝีปากเรียวสวย ผิวขาวนวลละเอียด ผมยาวสวยสีดำขลับ ดูอ่อนหวาน น่าทนุถนอม แต่ก็มีมุมของความเด็ดเดี่ยว ดื้อรั้น หัวแข็ง เจ้าอารมณ์ แถมยังมี บุคลิกที่งามสง่า มีมาดของนางพญา อันเนื่องมาจากการถูกเลี้ยงดูอย่างเอาใจ

รชานนท์ ชายหนุ่มอายุ 35 ปี รูปหล่อ สูง สง่า มาดเนี๊ยบ กิริยามารยาท (ที่แสดงออกต่อสาธารณะ)   ในรูปแบบของ ไฮโซหนุ่ม สมบูรณ์แบบ ทายาทเพียงคนเดียวของเศรษฐีนีเจ้าของธุรกิจโรงแรมหลายสาขา เป็นคนรักของวาสิตาที่พร้อมจะแต่งงานด้วยกันเขามองเห็นผู้หญิงเป็นเพียงเครื่องสนองตอบต่อความมักมากของตัวเอง  เป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นไม่ยอมมองตัวเอง คอยโทษแต่คนอื่น เมื่อตัวเองไม่มีความสุข ทุกคนก็ต้องไม่มีความสุขเช่นกัน  

ปรายฟ้า หญิงสาวอายุ 28 ปี นางร้ายสาวรุ่นน้องร่วมวงการ เป็นสาวสวยที่ดูเป็นคนดี เรียบร้อย  แต่ในชีวิตจริง ปรายฟ้าเป็นคนเห็นแก่ตัว ใฝ่สูง และขี้อิจฉาอย่างร้ายกาจ ต้องการแค่เพียงชีวิตที่หรูหรา ร่ำรวย สะดวกสบาย จึงพยายามใช้ความเป็นคนสวย เซ็กซี่ เข้าไปแทรกแซงชีวิตรักของวาสิตากับรชานนท์ แต่สุดท้ายก็ได้รู้ว่ารชานนท์ไม่ใช่ผู้ชายที่ดีอย่างที่คนอื่นคิด แต่เมื่อจุดเปลี่ยนในชีวิตมาถึง ปรายก็พยายามแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด และพยายาม ทำตัวเป็นแม่ที่ดี

ธีรดล ชายหนุ่มอายุ 28 ปี พระเอกหนุ่มหล่อเข้ม ชื่อดัง นิสัยดี มีน้ำใจ มีวินัยและมีความรับผิดชอบในการทำงานมาก จนทีมงานทุกคนต่างก็อยากร่วมงานด้วย แต่ก็เป็นคนมีความเป็นส่วนตัวสูง เพราะต้องการจะเก็บความลับเรื่องที่ตัวเองชอบผู้ชายด้วยกันเอาไว้ ธีรดลหลงรักรัฐกรที่เป็นเพื่อนสนิทโดยไม่รู้ตัว แต่เก็บความรู้สึกนี้ไว้กับตัวเอง

ริณญา หญิงสาวอายุ 29 ปีเป็นลูกพี่ลูกน้องคนสนิทสายเฮฮาที่คอยช่วยเหลือ ดูแลรัฐกรมาตั้งแต่เด็ก เป็นคนฉลาด ขยันขันแข็ง มีน้ำใจ ซื่อสัตย์ มองโลกในแง่ดี  รินเป็นคนเดียวในบ้านที่รู้ว่ารัฐกรรักวาสิตามาตั้งแต่เด็ก และที่ผ่านมารัฐกรทำอะไรมากมายให้วาสิตาบ้าง

ณารา หญิงสาว อายุ 27 ปี สาวน้อย ร่างเล็ก ตากลมโตดูไร้เดียงสา ผมดำยาว ปากสวยแบบจิ้มลิ้ม ผิวขาว สวยน่ารัก แต่เห็นแก่ตัว และมีความทะเยอทะยานอยากมีชีวิตที่สุขสบาย รู้จักกับรัฐกรและสนิทสนมในช่วงสั้นๆ

นันทพร หญิงวัยเกือบ 60 ปี แม่ของรชานนท์ เป็นนักธุรกิจหญิงหมื่นล้านที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก เป็นหญิงเก่ง   มั่นใจ เด็ดขาด  มีความทระนง และออกจะเห็นแก่ตัวนิด ๆ ใช้เงินเลี้ยงลูกจนเสียนิสัย

รัณญา หญิงวัย 50 กว่าๆ เป็นพี่สาวแก้วกานดาที่เอารัฐกรมาเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนที่บ้านวาสิตา เป็นทั้งแม่บ้าน แม่ครัว รักรัฐกรเหมือนลูก มีความกตัญญูซื่อสัตย์ และรักวาสิตามากกว่าทุกคน มีลูกสาวชื่อริณญา

เจติยา(เจ้แจน) หญิงสาววัย 45 ปีสาวหมวย หน้าตา ผิวพรรณดี แต่เค็มสุดๆและปากจัด จอมโหด หัวสูง เป็นลูกพี่ลูกน้องของวาสิตา  และรับช่วง ต่อในการดูแลบริษัทเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นธุรกิจใหญ่ของครอบครัว ซึ่งคุณวาปีและสามีช่วยกันสร้างมา

ปฎิญา (เจ้เจ) ชายหนุ่มวัย 40 ปีเป็นคุณหมอหนุ่มฉลาด อารมณ์ดี ใจเย็น มีเหตุผล มีหลักการ ลูกพี่ลูกน้องอีกคนของวาสิตา เป็นน้องชายของเจติยาเป็นเกย์เต็มตัว ปากจัดสามารถจิกกัดคนให้เจ็บใจตายได้อย่างเนียนๆ ภายใต้สีหน้าสุภาพยิ้มแย้ม เป็นที่ปรึกษา และเป็นกาวใจให้กับทุกคนในครอบครัวอยู่เสมอ

คุณแจ็ค ชายวัย 50 กว่าๆ เจ้าของเวดดิ้งสตูดิโอที่ใหญ่ระดับประเทศ เป็นเจ้าของธุรกิจระดับเซเลปชื่อดังทำงานเก่ง ขาเม้าท์เก่ง ใจดี แต่มีความเด็ดขาดในการทำงาน แต่งตัวเก่ง บุคลิกดี อัธยาศัยดี มองโลกในแง่ดี ชอบหยอกล้อกับหนุ่มๆตามสไตล์กระเทยที่มองโลกรื่นรมย์

เบน ชายวัย 40 กว่าๆ เป็นกระเทยช่างแต่งผมของวงการ มั่นใจ เหวี่ยงวีน ไม่มีความรับผิดชอบ เห็นแก่ตัว หลงรักธีรดล สุดท้ายด้วยความหึงหวงธีรดลกับรัฐกร จึงถ่ายคลิปส่งให้รชานนท์ เพื่อทำร้ายกั๊ตและธีรดล และเพื่อเงินที่ได้ตอบแทนมากมาย        

ทัด  ชายหนุ่มหน้าตาหล่อ รูปร่างดี มีเสน่ห์ ปากหวาน เจ้าชู้ เสเพล รักแต่จะหาความสุขใส่ตัว และเป็นพ่อที่รัฐกรเกลียดที่สุดในชีวิต เอาแต่กินเหล้า ไม่เคยทำงานใดๆ หลังจากพ้นโทษออกมาจากคุก ทัดถึงจะมาสำนึกได้ และมีความคิดอยากจะมาขอโทษลูก และเมีย

แก้วกานดา แม่ของรัฐกร หญิงสาวแสนสวย แสนดี อดีตนางงามระดับจังหวัด เป็นหญิงสาวผู้อ่อนโยน งดงาม ซื่อสัตย์ รักเดียวใจเดียว ไม่เคยท้อ ไม่เคยโกรธแม้จะโดนทำร้ายขนาดไหน

วาปี แม่ของวาสิตา เป็นผู้หญิงที่สวย เก่งและฉลาดอย่างที่สุด มีความสามารถในการบริหาร จัดการเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องธุรกิจต่างๆได้อย่างชาญฉลาด จนธุรกิจประสบความสำเร็จ สามารถสร้างงาน สร้างรายได้ได้อย่างต่อเนื่องและมั่นคง รักสวย รักงาม ชอบการแต่งตัว

ผึ้ง หญิงสาววัย 25 ปี ผู้ช่วยสาวรุ่นน้องคนสนิทที่รัฐกรปั้นขึ้นมาช่วยงาน และพยายามผลักดันให้ขึ้นมารับงานด้วยตัวเอง ผึ้งจึงสนับสนุนรัฐกรทุกอย่าง

อ้วน ชายหนุ่มวัย 26 ปี ผู้ช่วยอีกคนของรัฐกร ในการทำงานช่องกั๊ตจัง  อ้วนจะมีเก่งเป็นทีมบั๊ดดี้ ทั้งสองคนจะคอยเป็นกำลังสนับสนุน และช่วยคลี่คลายปัญญาต่าง ๆ ให้กับรัฐกร

เก่ง ชายหนุ่มวัย 26 ปีผู้ช่วยของรัฐกร ในการทำงานช่องกั๊ตจัง เป็นทีมเดียวกับอ้วนที่สนุกสนานพร้อมสนับสนุนรัฐกรในทุกรูปแบบ

Advertisement