เตรียมฟิน! มาริโอ้-ญาญ่า จับคู่เคมีใหม่ รักโรแมนติกละมุน ใน “คือเธอ”

118

รอกันมานาน ได้ดูกันแล้วกับละครรักโรแมนติก ครบรส เรื่อง “คือเธอ” ละครเรื่องล่าสุดของผู้จัด แอน ทองประสม บริษัททอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด บทประพันธ์โดย ขีดเขียน บทโทรทัศน์ ดนยา ทรัพย์ยิ่ง กำกับโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง โดยเป็นการจับคู่กันครั้งแรกของพระนางสุดฮอต คู่เคมีใหม่ อย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ และ ญาญ่า อุรัสยา เสปอบันด์ มาพลิกบทบาทการแสดงด้วยกัน เริ่มต้นจากคนแปลกหน้าสองคนที่มีความแตกต่างในทุกด้าน โคจรมาพบกันด้วยพรหมลิขิตในค่ำคืนหนึ่ง ทำให้เกิดเป็นเรื่องราวความรักที่โรแมนติกละมุนละไม

Advertisement

คนแปลกหน้าที่มีชีวิตอยู่คนละโลกอย่าง      สายขิม (อุรัสยา เสปอบันด์)   คุณหนูใสๆสาย     อินโนเซ้นท์ และ ก้าวกล้า (มาริโอ้ เมาเร่อ) ช่างซ่อมรถสู้ชีวิต ทั้งคู่โคจรมาเจอกันแบบเหลือเชื่อ        พรหมลิขิตของคู่นี้ไม่สวยงามหวานแหววค่อยเป็นค่อยไป แต่เป็นพรหมลิขิตแบบเดินเกมส์เร็ว ทำให้ค่ำคืนนั้นกลายเป็นปัญหาของชีวิต และด้วยความเป็นเด็กของทั้งคู่ เมื่อเจอทั้งอุปสรรคและขาดความเชื่อมั่นซึ่งกันและกัน  ความสัมพันธ์ของ ก้าวกล้า และ สายขิม จึงจบลงอย่างเจ็บปวด พร้อมรอยแผลในใจ เวลาผ่านไป 7 ปี  สายขิม เจอกับ ก้าวกล้า อีกครั้ง แต่ ก้าวกล้า กลายมาเป็น คาร์ล        รามาน บุตรบุญธรรมผู้สืบทอดธุรกิจของ เอเชีย (เมทินี กิ่งโพยม) เศรษฐีนีที่ช่วยชีวิตเขา ส่วน สายขิม ต้องสืบทอดธุรกิจโรงแรมพันล้านของครอบครัวโดยมี ทรงศีล(ยุรนันท์ ภมรมนตรี) คุณพ่อจอมบงการ วางแผนชีวิตให้เธออย่างเข้มงวด  สายขิม เสียศูนย์เมื่อเห็น ก้าวกล้า ควง แคลร์     (รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร) นางแบบชื่อดัง แต่กับ ระริน (รามาวดี นาคฉัตรีย์) แม่ของ  แคลร์ กลับทำให้ สายขิม ได้รื้อฟื้นความทรงจำที่เป็นความลับบางอย่าง การกลับมาของ ก้าวกล้า ครั้งนี้ทำให้ สายขิม ได้เจอกับ ฤกษ์ (วันชนะ สวัสดี)  พ่อของ ก้าวกล้า และ กลอยใจ (มาริลิน เคท การ์ดเนอร์) น้องสาวของเขาอีกครั้งด้วย ซึ่ง สายขิม ไม่นึกเลยว่าสาวน้อยที่น่ารักสดใสคนนี้จะมองเห็นเธอเป็นคู่แข่ง

พิจิกา (อัญษนา บุรานันท์) อาสะใภ้ของ สายขิม วางแผนร้ายหวังฮุบตำแหน่งผู้บริหารของ สายขิม ให้ลูก ๆ ทั้งสองของเธอ พร้อมพัฒน์ (วฤธ หงสนันทร์) และ พริ้มเพรา (ศนันธฉัตร์ ธนพัฒน์พิศาล ตลอดเวลาที่ สายขิม ต้องปกป้องทุกอย่างที่เป็นของเธอไม่ให้ใครมาแย่งชิงไปนั้น             เธอมี แทนไท (ธัชทร ทรัพย์อนันต์) ลูกชายเจ้าของธนาคารชื่อดัง  พี่ชายที่แสนดีที่แอบหลงรักเธอมาเป็นสิบปีอยู่เคียงข้าง ทั้งคู่มีแผนจะแต่งงานกัน แต่ ลิตา (ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง)    เพื่อนสนิทของ สายขิมไม่ชอบหน้า แทนไท มานานและมองว่า แทนไท คบกับ สายขิม เพื่อผลผลประโยชน์เท่านั้น ก้าวกล้า และ สายขิม ค้นพบว่าต้นเหตุที่ทำให้ทั้งคู่เข้าใจกันผิดเมื่อ 7 ปีก่อนมาจากการวางแผนของคนใกล้ตัว  ทั้งคู่จึงเริ่มคลายความรู้สึกโกรธในใจ แต่การจะกลับมาคบกันของทั้งคู่ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะคนรอบตัวไม่ว่าจะเป็น ทรงศีล พ่อจอมบงการที่ไม่เคยชอบหน้า ก้าวกล้า คอยกีดกันเสมอ , สามแม่ลูกตัวร้ายวางแผนร้ายให้ พริ้มเพรา เป็นผู้หญิงของ ก้าวกล้า ให้ได้ , แคลร์  คู่ควงนางแบบของ ก้าวกล้า พร้อมจะทำให้ผู้หญิงทุกคนถอยออกไป รวมทั้ง แทนไท ผู้ชายที่ สายขิม เคยวางแผนแต่งงานด้วยก็เป็นผู้ชายแสนดีที่พร้อมรอคอยเธอด้วยความหวัง          การพบอุปสรรคของความสัมพันธ์รอบด้านขนาดนี้ ทั้งคู่จะมีโอกาสกลับมาผูกพันกัน และเรียนรู้ที่จะไว้ใจกันอีกครั้งได้อย่าไร ติดตามบทสรุปของ “คือเธอ”

          มาริโอ้ พูดถึงบท ก้าวกล้า ว่า

          “คาแรกเตอร์ของก้าวกล้า จะเป็นเจ้าของอู่รถ เป็นคนลุยๆ กล้าได้ กล้าเสี่ยง เป็นคนมุ่งมั่น ไม่ยอมใคร ใจร้อน ติดมุทะลุ เรื่องนี้ยอมรับเลยครับว่าเป็นบทที่ยากสำหรับโอ้มาก มีหลากหลายอารมณ์มากในแต่ละฉาก แต่ละตอน แล้วตัวละครก้าวกล้า ผ่านอะไรเยอะมาก ต้องแข็งแกร่ง ฝ่าฟัน อดทน ผ่านมรสุมต่างๆในชีวิตมากมาย บทดีมากเลย เป็นบทที่ท้าทายโอ้มากเลยครับ ส่วนการร่วมงานกับญาญ่า เป็นครั้งแรก ก็ดีมากเลยครับ ญ่าเค้าเป็นคนที่เล่นละครเก่ง เล่นละครดี เป็นเคมีใหม่ๆที่ดีมาก รู้สึกสนุก ได้ทำอะไรใหม่ๆที่ไม่เคยเล่นมาก่อน แล้วเรื่องนี้ได้ร่วมงานกับนักแสดงเก่งๆ ที่ไม่เคยร่วมงานมาก่อน ทั้งพี่แซม ยุรนันท์ พี่เบิร์ด  วันชนะ และอีกหลายคน ทุกคนเล่นละครเก่งมาก เป็นเคมีใหม่ๆที่ดีมากเลยครับ รู้สึกสนุก ได้ทำอะไรใหม่ๆที่ไม่เคยเล่นมาก่อน ก็อยากให้ทุกคนลองดูละครกันครับ”

ญาญ่า พูดถึงบทสายขิมว่า

“ญ่ายอมรับว่าชอบบทสายขิมนะคะ รู้สึกว่าเป็นบทที่ได้พัฒนาการแสดงเยอะ จากเด็กสาวสดใส   บอบบาง  มีชีวิตเหมือนเจ้าหญิง  มองโลกในแง่ดี  โตมากับพ่อที่เข้มงวดมาก คอยบงการทุกอย่าง  ลึกๆ แล้วสายขิมจะเป็นคนที่โหยหาความรักที่ไม่เคยได้รับจากพ่อ ซึ่งพ่อไม่เคยรู้ ไม่เคยเข้าใจ แต่ก้าวกล้าซึ่งเจอเราไม่นาน กลับเข้าใจ เรื่องนี้ญ่ารู้สึกสนุกกับการแสดง ได้เล่นละครกับพี่โอ้ ซึ่งไม่เคยร่วมงานมาก่อน รู้สึกชอบและประทับใจค่ะ  ก็มีทั้งฉากหวานโรแมนติก หวานละมุน พอสมควร ซึ่งรู้สึกว่าการแสดงความรักของก้าวกล้าและสายขิมน่ารักดีค่ะ ซึ่งญ่ารู้สึกว่าพอดีค่ะไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ส่วน ฉากดราม่าก็มีแบบหลากหลายอารมณ์เลยค่ะ ซึ่งเล่นยากมาก พี่แอ้ว(อำไพพร จิตต์ไม่งง)ผู้กำกับ จะมีรายละเอียดเยอะมากในแต่ละฉาก แต่พี่เค้าทำออกมาได้ทันสมัยดีค่ะในความคิดของญ่า เล่นละครเรื่องนี้ญ่ารู้สึกมีความสุขสนุกมาก ตื่นเต้นกับการเข้าฉากกับทุกคน เพราะไม่เคยแสดงด้วยกันมาก่อน ทั้งพี่โอ้ ออกแบบ ทั้งพี่แซม และทุกๆคน เป็นเคมีใหม่ที่ไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน ญ่าอยากให้คนดูติดตามดูละครกับความรู้สึกและความประทับใจใหม่ๆในการดูละครเรื่องนี้ค่ะ”

ติดตามชมความสนุกของละครและคู่พระนางเคมีใหม่ในละครเรื่อง “คือเธอ” ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.30 น.ดู ทีวีช่อง 3กด33 ดูมือถือกด3plus เริ่มพุธที่ 20 กรกฎาคมนี้ตอนแรก…

 

Advertisement