ส่องความแซ่บ นักแสดงสาวหน้าใหม่  ชยา ชญานิศ   ในบทเปรียว 

62

แซ่บแค่ไหน เดี๋ยวได้รู้กัน เพราะเบื้องหลังละคร ลวง ฆ่า ล่า รัก ในวันนี้  เราจะมาดูฝีมีการแสดง ของน้องชยา ชญานิศ ซึ่งรับบทเป็นนักศึกษาสาว  เข้ามาทำทีตีสนิท กับอาจารย์หนุ่ม ในมหาวิทยาลัย  อย่าง อาร์ต พศุตม์  บานแย้ม ในบทแทนพล  โดยเบื้องหลังนั้น  ชยา ไม่ใช่เด็กใสซื่ออย่างที่เห็น แต่กลับเป็นสาวแซ่บ  เด็กในสังกัด ของลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ   เจ้าของธุรกิจกลางคืนนั่นเอง  ที่ส่งเธอมาเพื่อทำภารกิจบางอย่างกับอาร์ต พศุตม์นั่นเอง

Advertisement

เบื้องหลังความท้าทายระดับคูณสองของชยา  แบบที่เรียกว่า  ต้องใช้ฝีมือกันอย่างมหาศาล เพราะนอกจากเธอจะต้องเข้าฉากกับพระเอกผู้มากด้วยฝีมืออย่างอาร์ต พศุตม์แล้ว  เธอยังต้องรับบทแบบใกล้ชิด สนิทแนบ กับพระเอกรุ่นพี่ ลิฟท์ สุพจน์อีกด้วย

ซึ่งเวลาเข้าฉากกับอาร์ต พศุตม์นั้น  เธอต้องใช้สมาธิในการแสดงอย่างเหลือล้น  เพราะอาร์ต จะชอบแกล้ง ทั้งชวนคุยอยู่ตลอดเวลา  จนเธอลืมบท  ที่สำคัญ แต่ละฉากที่ต้องเล่นกับอาร์ต  ชยา ก็จะต้องใช้เสน่ห์ยั่วยวนอย่างเต็มที่  ซึ่งอาร์ตจะรู้ดีว่า ชยาเป็นเด็กที่มีนิสัยห้าว ๆ  การใช้มารยาหญิงจึงเป็นเรื่องยากสำหรับชยา  พี่อาร์ต  จึงคอยช่วยเหลือ  แนะนำ  พูดคุย เพื่อให้ชยา คลายความกังวล    ชยา จึงรัก และนับถืออาร์ต พศุตม์มาก ๆ ในเรื่องของการทำงาน  ส่วนพี่ลิฟท์ สุพจน์ในบทของตระการนั้น ไม่ต้องพูดถึง บอกเลยว่า ชยาประหม่าทุกครั้งที่ต้องเข้าฉากด้วยกัน   ก็แต่ละซีน ที่ทั้งสองอยู่ด้วยกัน   ส่วนมากจะใกล้ชิดกันแบบมาก ๆ  จนถึงฉากบนเตียงเลยก็ว่าได้   แต่นักแสดงรุ่นพี่ ก็ยังคงให้กำลังใจทุกครั้งที่ต้องถ่ายทำละครด้วยกัน  เรียกว่า ผ่านงานยากทั้งสองด่านไปได้   ชยาก็จะสามารถพัฒนาฝีมือทางด้านการแสดง    เป็นน้องใหม่ในวงการได้อย่างสมบูรณ์แบบแน่นอน

ติดตามและให้กำลังใจน้องชยา  พร้อมร่วมลุ้นไปกับละครลวง ฆ่า ล่า รัก ทุกวันพุธ และพฤหัสบดีกันให้ได้

Advertisement