ฝากไว้ในความทรงจำ  ผลงานการแสดง ตั้ว ศรันยู  ในบท “วี”

24

สกู๊ปละคร ลวง ฆ่า ล่า รัก ตอนที่ 4 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน เวลา 21.30 น. ทางพีพีทีวี ช่อง 36

Advertisement

ภาพเบื้องหลังละคร ลวง ฆ่า ล่า รัก ในวันนี้ขอ   ขอแสดงความอาลัยอีกครั้ง ต่อการจากไปของนักแสดงคุณภาพ ที่มากไปด้วยฝีมือ คุณตั้ว ศรัณยู วงศ์กระจ่าง ซึ่งฝากผลงานไว้ ในละคร ลวง ฆ่า ล่า รัก   ออกอากาศอยู่ในขณะนี้   คุณตั้ว รับบทเป็นวี   นักโทษ ที่ถูกจับตัวไว้ในคุก โดยมีพระเอก อาร์ต พศุตม์ (แทนพล) ซึ่งรับบทเป็นจิตแพทย์  ต้องเข้าไปบำบัดอาการทางจิต และจากการทำงานในครั้งนี้ ทำให้อาร์ต ได้ข้อคิด มุมมองต่าง ๆ ในฝั่งของฆาตกร ทำให้เขาสามารถแกะรอย  ตามหาคนร้ายที่ฆ่าภรรยาของเขาได้ในที่สุด

การทำงานในฉากนี้ เป็นการเข้าฉากของพี่ตั้ว และอาร์ต เพียงสองคนเท่านั้น  การแสดงฝั่งของพี่ตั้ว  ออกจะลำบากไปสักหน่อย  เพราะต้องแต่งตัวเป็นนักโทษ   แถมยังถูกมัดเอาไว้อีกด้วย ส่วนใหญ่ เมื่อถึงเวลาที่ทั้งสองพบกัน   ก็จะเป็นบทพูดที่ลึกซึ้ง  ชวนไว้ให้คิดตลอดเวลา  เป็นปริศนา ที่อาร์ตจะต้อง    นำไปขบคิด    ทำให้บทค่อนข้างยาว    ทั้งสองจำบทกันได้อย่างแม่นยำ  ขนาดพี่ตั้วถูกมัดให้นั่งอยู่กับที่   ก็ยังสามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้อย่างไม่มีที่ติ   ขอบอกว่า ฉากสำคัญในคืนนี้  ท่านผู้ชมไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน

ซึ่งคุณตั้ว  ได้กล่าวถึงบทบาทที่ตนเองได้รับในครั้งนี้ไว้ด้วย

“ตัวละครของวี  ก็จะเป็นคนที่ผ่านเรื่องราวอะไรในชีวิตมาเยอะ สุดท้ายก็มาจบที่โดนจับติดคุก   เพราะเคยก่อคดีเอาไว้มากมาย   ซึ่งละครเรื่องนี้  จะมีตัวแสดงที่ชวนให้ท่านผู้ชม ติดตามดูกันอยู่หลายคน มีรสชาติของตัวละครแต่ละตัว  ตามเส้นเรื่องเขาอยู่แล้ว  พอตัวละครที่ชื่อวี   ที่พี่รับบทโผล่ออกมา   ก็ต้องตามกันดู ว่ามันจะโยงไปถึงตัวละครตัวไหนบ้าง ซึ่งละครไทยโดยทั่วไป ไม่ค่อยมีบทแบบนี้ให้เล่น อันนี้คือความสนุก  ความสุขที่ได้มาทำ โดยก่อนหน้านี้ผมก็มีโอกาส ทำงานอยู่เบื้องหลังเสียมากกว่า    พอมีโอกาสได้มาทำงานเบื้องหน้า มันก็สนุกไปอีกแบบ เหมือนเราได้เรียนรู้ชีวิตของตัวละครไปอีกแบบ ต้องมาติดตามกันดู ว่าวีจะทิ้งปริศนาอะไรไว้ให้ท่านผู้ชมคิดตามไปพร้อม ๆ กัน รับรองว่าสนุกแน่นอนครับ”

ขอฝากผลงานการแสดงของคุณตั้ว ศรัณยู  ไว้ในความทรงจำ ของท่านผู้ชมไปอีกตราบนานเท่านาน

Advertisement