เรื่องย่อละคร ลวง ฆ่า ล่า รัก

10

ละคร ลวง ฆ่า ล่า รัก

Advertisement

ผลิตโดย บริษัท ดีมากโปรดัคชั่น จำกัด

บทประพันธ์ คฑาหัสต์ บุษประเกศ

บทโทรทัศน์ ฝนพรำ , รัฐพงศ์

ควบคุมการผลิต น้ำฝน กุลณัฐ, จุรีลักษณ์ แก้วสว่าง

กำกับการแสดง ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์

ออกอากาศ ทุกวันพุธ และ พฤหัสบดี

เริ่ม 25 สิงหาคมนี้ เวลา 21.30 น. ทาง พีพีทีวี ช่อง 36

เรื่องย่อ

แทนพลหนุ่มนักจิตวิทยาเหมือนตกนรกทั้งชีวิตเมื่อถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่าภรรยา เพราะก่อนที่เพียงจันทร์จะหายสาบสูญไป ทั้งสองมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ทะเล ตํารวจสาวปักใจเชื่อว่าแทนพล เป็นฆาตกร เธอ ร่วมสืบหาหลักฐานกับ สิบทิศตํารวจรุ่นพี่คู่หู แต่ไม่พบศพ เพียงจันทร์ ประกอบกับพันดาวพี่สาวฝาแฝดของเพียงจันทร์ ให้การเป็นพยานแทนพล จึงหลุดพ้นข้อหาแต่ สังคมยังพิพากษาว่าเขาเป็นคนผิด แม้ไม่พบศพก็ตาม

พันดาว ใช้ความอ่อนโยนเป็นกําลังใจให้พี่เขย แทนพล รับรู้ได้ว่า พันดาว คิด ยังไง กับเขา แต่ แทนพล ไม่คิดจะรักใครอีกแล้ว เขากลายเป็นคนซึมเศร้าเคร่งขรึมเก็บตัวพยายามสืบหาตัวเพียงจันทร์เพราะปักใจว่ายังไม่ตายแค่เพียงหายตัวไปเท่านั้น

ทะเล ไม่ละความพยายามที่จะเล่นงานแทนพล บอกให้ สิบทิศ ขอความช่วยเหลือจาก จิตใส นักข่าวสาวที่แอบหลงรักสิบทิศอยู่ จิตใส แนะนําให้บุกเข้าไปหาหลักฐานเพิ่มเติมที่ บ้านพักชายทะเลซึ่ง เพียงจันทร์ ไปพักก่อนหายตัวไป ทะเลแอบเข้าไปตรวจสอบ วงจรปิดพบภาพเหตุการณ์ทะเลาะกันอย่างรุนแรงระหว่างเพียงจันทร์ กับ พันดาว โดยแทนพล เข้าข้าง พันดาว อย่างเห็นได้ชัด เธอยิ่งปักใจเชื่อว่าทั้งคู่ร่วมกันฆาตกรรมเพียงจันทร์

ทะเล มีชีวิตน่าสงสารต้อง กําพร้าพ่อ มาตั้งแต่เล็กเมื่ออายุได้เพียง10ขวบ.. แม่ ของเธอ มีสามีใหม่ และถูกทำร้ายอยู่เสมอ แต่ตำรวจ ก็ไม่สามารถเอาผิด อิทธิพล พ่อเลี้ยงของเธอได้ เหตุการณ์เหล่านี้เหมือนเป็นปมในใจทะเลที่ตอกยํ้าให้เธอต้องเรียกร้องความยุติธรรมให้กับคนที่ด้อยโอกาสทุกคน

แต่ยิ่งทะเลสืบ ยิ่งพบว่า แทนพล รักภรรยา มากจนไม่อาจฆ่าได้ พันดาว เป็นฝาแฝดที่ อ่อนโยนแสนดี ต่างจาก เพียงจันทร์ ที่ ร้ายกาจตามหึงหวงแทนพล อยู่ตลอด เวลาต่อมา สิบทิศ พบศพที่สามารถพิสูจน์ได้ว่า เป็นร่างของเพียงจันทร์ หลักฐานเชื่อมโยงต่างๆบ่งชี้ว่าไม่เกี่ยวข้องกับ แทนพล และพันดาวเลยแม้แต่น้อย!!!

แทนพล จําต้องยอมรับความจริงว่าภรรยาเสียชีวิตไปแล้วขณะที่ พันดาว กลับมีอาการหลอนอยู่ตลอดเวลารู้สึกเหมือนถูกตามปองร้ายจากใครคนหนึ่งในความมืด!!! พันดาว ขอความช่วยเหลือจากตํารวจให้สืบหาฆาตกร พันดาว มั่นใจว่าฆาตกรที่ปองร้ายเพียงจันทร์…กําลังปองร้ายเธออยู่ด้วยเช่นกัน!!

ทะเล ได้รับมอบหมายให้ดูแลคดีนี้จําต้องร่วมมือกับแทนพล เพื่อสืบหาตัวคนร้ายที่แท้จริง แทนพล เล่าว่าก่อนตาย เพียงจันทร์ มีอาการหึงหวงทําร้ายผู้หญิงทุกคนที่เข้ามาใกล้เขาคนที่โดนรุนแรงที่สุดคือเปรียวนักศึกษาฝึกงานเพียงจันทร์ เคย ประจานกลาง สํานักงาน จนต้องออกไป ทำให้เรียนจบช้าไป1ปี

ทั้งคู่ตามหาเปรียว จนพบว่าเป็นเด็กในสังกัดตระการ มาเฟียผู้มีอิทธิพลมืดเจ้าของกิจการนอกกฎหมาย เป็นเจ้าของสถานบันเทิง ตระการ อาจตามเอาคืนเพียงจันทร์ก็เป็นได้ ทะเลต้องปลอมตัวเข้าไปทํางานในสถานบันเทิงแห่งนั้นเพื่อหาหลักฐานเล่นงานเอาความผิดตระการหลักฐาน เชื่อมโยงจนพบเครือข่ายการค้ามนุษย์ สิบทิศสามารถจับตัวตระการได้

เมื่อสอบปากคําเรื่องเพียงจันทร์ กลับไม่ได้รับความร่วมมืออะไรเลย ซํ้ายังโดนกวนประสาทอยู่ตลอดเวลา ตระการ อาจจะผิดจริงเรื่องค้ามนุษย์แต่พิสูจน์ไม่ได้เรื่องเขา ฆ่าเพียงจันทร์ คืนนั้นเกิดเรื่องประหลาดในห้องขัง…จู่ๆตระการ ก็ร้องครวญครางอย่างเจ็บปวดคล้ายโดนทําร้ายจนประสาทเสีย..คุ้มคลั่งฆ่าตัวตาย!!!ก่อนจะขาดใจตาย…ตระการสารภาพออกมาหมดว่า เปรียวแค้นเรื่องนี้จริงและวางแผนให้ตนไปทําร้าย เพียงจันทร์ แต่เพียงจันทร์ หายไปก่อน จึงไม่ได้ลงมือ

วันหนึ่ง ขณะปฏิบัติหน้าที่ทะเล โดนกลุ่มคนร้ายทําร้ายอย่างรุนแรง โชคดีที่แทนพล ตามมาช่วยไว้ได้ ทะเลรู้สึกขอบคุณ และมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับแทนพลมากขึ้นทุกวัน

จิตใส เตือนทะเลให้ระวังตัว เพราะเจนเนตร มีเบื้องหลังที่ไม่น่าไว้ใจ ทําทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง เจนเนตรไม่ใช่อาที่แท้จริงของแทนพล ทําหน้าที่ผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์แทนครอบครัวแทนพลที่เป็นเศรษฐีที่ดิน ยิ่งสืบ ก็ยิ่งพบหลักฐานการโกงเงินของเจนเนตร นอกไปจากนั้นยังพบว่าก่อนตาย เพียงจันทร์ มีปากเสียงกับ เจนเนตร เพราะจับได้เรื่องยักยอกเงินสมบัติของแทนพล ทะเล เริ่มสงสัยว่าเจนเนตร อาจเป็นตัวการสั่งฆ่าเพียงจันทร์ ก็เป็นได้

แต่ยังไม่ทันที่ทะเลจะบอกแทนพล เธอก็ถูกเจนเนตรเล่นงานก่อน แต่เจนเนตรกลับให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา แล้วคืนนั้นก็เกิดเหตุกับเจนเนตร เหมือน กับ ตระการ!!!เธอคุ้มคลั่งในห้องขังและฆ่าตัวตาย!!การตายของคนทั้งคู่เป็นปริศนาที่ทั้งทะเล และ แทนพล ต้องหาทางสืบต่อไป

พันดาว ไม่พอใจความใกล้ชิดระหว่างแทนพล กับ ทะเล ที่มีมากขึ้นเรื่อยๆเธอพยายามเรียกร้องความสนใจจาก แทนพล และแสดงความเป็นเจ้าของในตัวแทนพลอย่างชัดเจน แทนพล เล่าเรื่องราวของสองพี่น้อง พันดาว และเพียงจันทร์ ให้ทะเลฟัง ว่าทั้งคู่ เป็นพี่น้องฝาแฝดที่ ถูกแยกกันเลี้ยงดูเพราะพ่อแม่หย่าขาดกันตั้งแต่เล็ก เป็นการหย่ากันด้วยความเกลียดชังทั้ง พ่อ และ แม่เลี้ยง ลูก ด้วยการปลูกฝังการเอาชนะชิงดีชิงเด่นกันทําให้ทั้งคู่ต้อง แข่งกันตลอดเวลา ทั้งสองเป็นฝาแฝดที่ไม่รักกันเลยแม้แต่น้อย

แต่ยิ่งอยู่ใกล้ …เพียงจันทร์ ก็ยิ่งชอบ แทนพล จนกลายเป็นความรักขึ้นมาจริงๆ สองพี่น้องแตกกันหนักขึ้นเพราะหลังจากพ่อแม่ตาย ทิ้งมรดกไว้ให้จํานวนมหาศาล ทั้งคู่แย่งชิงกันหนักมากขึ้น เพียงจันทร์เสียเปรียบเพราะต้องย้ายตามสามีมาอยู่กรุงเทพฯทําให้ พันดาว โกงสมบัติน้องไปได้ทั้งหมดสร้างความแค้นให้เพียงจันทร์มาตลอด แทนพลสารภาพกับทะเลว่าไม่เคยชอบพันดาว เมื่อก่อนไม่รัก…ตอนนี้ก็ไม่มีทางรักเช่นกัน

ในขณะเดียวกัน..ทะเล ก็ยังไม่เลิกตามสืบหาตัวฆาตกรที่แท้จริงที่ฆ่าเพียงจันทร์ เธอเริ่มมั่นใจมากขึ้นว่าฆาตกรยังมีชีวิตอยู่และอยู่เบื้องหลังการตายของตระการ และ เจนเนตร!!!

ใครจะเป็นคนร้ายตัวจริง ต้องมาติดตามไปพร้อม ๆ กัน อย่าพลาดชม…

 

รายชื่อนักแสดง ลวง ฆ่า ล่า รัก

 1. สาวิกา ไชยเดช รับบท เพียงจันทร์-พันดาว
 2. พศุตม์ บานแย้ม รับบท แทนพล
 3. คารีสา สปริงเก็ตต์ รับบท ทะเล
 4. ณัฐ ศักดาทร รับบท ร.ต.ท.สิบทิศ
 5. พิมพ์ทอง วชิราคม รับบท จิตใส
 6. มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ รับบท เจนเนตร
 7. ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบท เมฆ
 8. สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท ตระการ
 9. กาญจนาพร ปลอดภัย รับบท ผบ.นภา
 10. ณ หทัย พิจิตรา รับบท ทราย
 11. พศิน เรืองวุฒิ รับบท อิทธิพล
 12. สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ รับบท ก๋วยเตี๋ยว
 13. ณัชพงศ์พล สุดดี รับบท โอโซน
 14. ณฐกร ไตรกิศยเวช รับบท แม็ค
 15. ชยา ชญานิศ รับบท เปรียว
 16. ศรัณยู วงษ์กระจ่าง รับบท วี
 17. เจ จินตรัย แวนดิว รับบท รังสรรค์
 18. โชกุน สันธนะพานิ รับบท ฤทธิ์
 19. ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ รับบท ดิเรก

 

คาแร็กเตอร์ตัวละคร ลวง ฆ่า ล่า รัก

 1. แทนพล หนุ่มนักจิตวิทยา สุขุมแต่เคร่งขรึมดูจริงจังกับชีวิตเพราะมีปมชีวิต ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่าเพียงจันทร์ ภรรยาตัวเอง เพราะก่อนตายทั้งสองมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงจากการหึงหวงของภรรยา มีฐานะดีจากสมบัติเก่า จิตใจดีชอบช่วยเหลือคนอื่น สุขุม ฉลาด รู้จักวิเคราะห์คนและแก้ไขสถานการณ์ได้ดี อยู่ด้วยแล้วอบอุ่น อุ่นใจ รู้สึกปลอดภัย
 2. ทะเล ตํารวจ สาว มั่นใจในตัวเองสูง มีความเป็นตัวของตัวเอง ฉลาด มีความคิด รู้จักประนีประนอมหาทางออกที่ดีสําหรับทุกคน เป็นคนมีนํ้าใจ ชอบช่วยเหลือคนจนลืมนึกถึงความปลอดภัยของตัวเอง
 3. เพียงจันทร์ สาวเหนือลูกสาวเจ้าของปางไม้ มีพี่สาวฝาแฝดชื่อ “พันดาว” แต่ไม่ค่อยถูกกัน ดังคําพูดที่ว่า…ฝาแฝดถ้าไม่รักกันมาก ก็จะเกลียดกันไปเลยชอบแข่งขันและแย่งชิงทุกสิ่งทุกอย่างมาตั้งแต่เด็กๆ ทําได้ทุกสิ่งแม้ทําร้ายคนอื่น ภายนอกดูอ่อนหวานเป็นแม่บ้านแม่เรือน ช่างออเซาะ ฉอเลาะ เอาอกเอาใจคนเก่ง มีจริตมารยาหญิงที่ผู้ชายชอบ จึงทําให้แทนพล หลงรัก แต่ความจริงเอาแต่ใจ ไม่เชื่อใจ ไร้เหตุผล หูเบา และเวลาโกรธน่ากลัวมาก
 4. พันดาว พี่สาวฝาแฝดของเพียงจันทร์ ที่ร้ายกาจไม่ต่างกันแต่เล่นละครเป็นนางฟ้าได้เก่งกว่า เมื่อน้องสาวตายไปจึงพยายามทําตัวเป็นคนแสนดีมากกว่าเดิม หวังเอาชนะใจแทนพล แต่ก็ไร้ผลเพราะแทนพล ยังเครียดกับความตายของเพียงจันทร์ พันดาวชอบเอาชนะและเห็นแก่ตัว เพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการสามารถทําได้ทุกสิ่งแม้กระทั่งทําร้ายคนอื่น
 5. ร.ต.ท.สิบทิศ ตํารวจหนุ่มมือปราบอนาคตไกล หล่อเซอร์ เท่ ครองตัวเป็นโสดมาจนถึงตอนนี้ แอบชอบรุ่นน้องอย่างทะเล มีสัญชาตญาณตํารวจสืบสวนอยู่ในสายเลือด ฉลาดมีความยุติธรรม เป็นตัวอย่างของตํารวจที่ดีในสังคม
 6. จิตใส นักข่าวสายอาชญากรรม เพิ่งเรียนจบใหม่ไฟแรง เป็นเพื่อนสนิทของทะเล นิสัยห้าวๆ ลุยๆ ไม่กลัวอะไร ปากร้าย เป็นไม้เบื่อไม้เมากับสิบทิศแต่จริงๆ แอบหลงรักสิบทิศ อยู่ รักเพื่อน ปกป้องและเข้าข้างเพื่อนเสมอ
 7. เปรียว นักศึกษาฝึกงานสาวสวยเซ็กซี่เคยมาฝึกงานที่สถาบันจิตวิทยาของแทนพล ชอบอ่อย แทนพลเสมอทําให้ เพียงจันทร์ ไม่พอใจ จะเอาเรื่องประจานจนทำให้เปรียบ เรียนจบช้าไป1ปี
 8. ตระการ แฟนของเปรียวเป็นผู้มีอิทธิพล ทำธุรกิจกลางคืน เลี้ยงเด็กสาวในสังกัดไว้มาก หลง เปรียว เป็นที่สุด เมื่อรู้ว่าเพียงจันทร์ เป็นเหตุทําให้หญิงของตัวเรียนไม่จบจึงไม่พอใจมาก..และเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยฆ่าเพียงจันทร์
 9. เจนเนตร ญาติผู้ใหญ่ไฮโซของ แทนพล หน้าเนื้อใจเสือหน้าฉากเหมือนเป็นคนดีแต่ความจริงเจ้าเล่ห์คิดหาผลประโยชน์จากทุกคนรอบตัวเป็นเจ้าแม่บริษัทบริหารอสังหาริมทรัพย์ชั้นนําเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยฆ่าเพียงจันทร์ เพราะก่อนตายเพียงจันทร์ ระแคะระคายเรื่องที่เจนเนตร ยักยอกเงินทําประโยชน์จากที่ดินของแทนพล หลายร้อยล้าน

 

Advertisement