10-14 พ.ค.นี้ “เตียบ่อกี้ลุยทะเลเพลิง” ในซีรีส์ท๊อปฟอร์ม “ดาบมังกรหยก” ของกิมย้ง

549

ที่เลข 30 ที่ “ช่อง 9 MCOT HD” พบกับซีรีส์ท๊อปฟอร์มส่งตรงจากประเทศจีน นวนิยายไตรภาคจากปลายปากกาของ“กิมย้ง” นักเขียนชื่อดังในตำนาน ที่ถูกนำมาสร้างหลายเวอร์ชั่นจนเป็นที่นิยม พบกับซีรีส์จีนเรื่อง “ดาบมังกรหยก” (Heavenly Sword Dragon Slaying Saber) ตรึงยาว 5 วันรวด ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 18.00 น. (หลังเคารพธงชาติ)

Advertisement

10 พฤษภานี้ เตี๋ยเมี่ยง (เฉินอวี้ฉี) บังคับให้มิกจ้อซือไท่ประลองกับคนของตนเพื่อที่จะแอบเรียนเพลงกระบี่ แต่มิกจ้อซือไท่ไม่ยอมทำตามและได้รับบาดเจ็บสาหัส ในการนัดชุมนุมสาวกของพรรคเม้งก่า ทำให้เตียบ่อกี้ (เจิงซุ่นซี) ได้พบกับคนที่เคยช่วยเหลือตอนที่เป็นเด็กขณะพาเอี้ยปุ๊กหุ่ยไปส่งให้กับเอี้ยเซียว และยังได้รู้ข่าวของศิษย์หกสำนักใหญ่ที่หายตัวไป ซึ่งถูกจับขังไว้ที่วัดบ้วนอันในเจดีย์เก้าชั้น เตียบ่อกี้ เอี้ยเซียว อุ้ยเจ๊กเฉี่ย ไปดักซุ่มดูความเคลื่อนไหวที่วัดบ้วนอัน ได้เห็นฮ่อไท่ชงถูกตัดนิ้ว คิดเข้าไปช่วยแต่เอี้ยเซียวห้ามไว้ คนต่อมาที่ถูกเตี๋ยเมี่ยงเล่นงานคือจิวจี้เยียก (จู้ซวี่ตัน) ที่ไม่ยอมสยบให้นาง เตียบ่อกี้ (เจิงซุ่นซี) ทนไม่ได้จึงปรากฎตัวออกมาช่วยจิวจี้เยียก (จู้ซวี่ตัน)

11 พฤษภานี้ ฮ่วมเอี้ยวออกมาเปิดเผยตัวต่อ เตียบ่อกี้ (เจิงซุ่นซี) , เอี้ยเซียว และอุ้ยเจ๊กเฉี่ย ว่าตนเองคือฑูตขวาของพรรคเม้งก่า พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวความเป็นมาที่รูปโฉมของตัวเองเปลี่ยนไปจนไม่มีใครจำได้ ทั้งสี่คนร่วมกันวางแผนช่วยเหลือคนของหกสำนักใหญ่ที่ถูกจับขังไว้ในวัดบ้วนอัน โดยการวางกับดักเพื่อให้สองเฒ่าลึกลับมอบยาถอนพิษออกมา ทุกอย่างเป็นไปตามแผน

12 พฤษภานี้ เตี๋ยเมี่ยง (เฉินอวี้ฉี) ชวนฮ่วมเอี้ยวมาหาเตียบ่อกี้ (เจิงซุ่นซี) เพื่อไปดื่มสุรา ฮ่วมเอี้ยวได้โอกาสลอบกลับไปที่วัดบ้วนอันเพื่อช่วยเหลือคนของหกสำนักใหญ่ โดยให้กินยาถอนพิษ และเดินลมปราณฟื้นฟูกำลังภายใน เฮาะปิกองได้รับการช่วยเหลือ จึงเปิดเผยว่าฮ่วมเอี้ยวคือไส้ศึก อ๋องน้อยมาบัญชาการเองสั่งเผาเจดีย์วัดบ้วนอัน ฮ่วมเอี้ยวไล่ต้อนทุกคนขึ้นไปบนยอดเจดีย์เพื่อหนีไฟที่ลุกลามขึ้นมา คงมีแต่มิกจ้อซือไท่ที่ดื้อรั้นต่อสู้กับเฮาะปิกอง อุ้ยเจ๊กเฉี่ย กับเอี้ยเซียว เตียบ่อกี้ (เจิงซุ่นซี) มาถึงวัดบ้วนอัน ต่อสู้กับทหารมองโกล เตียบ่อกี้ (เจิงซุ่นซี) จะจับตัวอ๋องน้อยแต่เตี๋ยเมี่ยง (เฉินอวี้ฉี) เข้ามาขวางไว้

13 พฤษภานี้ เตียบ่อกี้ (เจิงซุ่นซี) ช่วยทุกคนออกมาจากทะเลเพลิงที่เผาผลาญเจดีย์ในวัดบ้วนอันได้ แต่มิกจ้อซือไท้ดื้อรั้นและทำร้ายเตียบ่อกี้ (เจิงซุ่นซี) สุดท้ายต้องจบชีวิตลง โดยก่อนตายได้มอบตำแหน่งเจ้าสำนักง๊อไบ๊ให้กับจิวจี้เยียก (จู้ซวี่ตัน) หลังเสร็จภารกิจเตียบ่อกี้ (เจิงซุ่นซี) กลับไปหาเตี๋ยเมี่ยง (เฉินอวี้ฉี) ตามสัญญาว่าจะพานางไปหาเจี่ยซุ่น, พ่อบุญธรรมเพื่อขอยืมดาบฆ่ามังกร จิวจี้เยียก (จู้ซวี่ตัน) ออกตามหาเตียบ่อกี้ (เจิงซุ่นซี) เพื่อทำตามที่มิกจ้อซือไท่สั่งเสียไว้ก่อนตาย แต่เต็งเมี่ยงกุนได้สะกดรอยตามมา เพราะไม่พอใจที่ตนเองไม่ได้รับตำแหน่งเจ้าสำนัก

14 พฤษภานี้ จิวจี้เยียก (จู้ซวี่ตัน) ถูกเต็งเมี่ยงกุนบังคับให้คืนแหวนเหล็กประจำตัวของเจ้าสำนัก แต่กิมฮวยโผวโผว่ออกมาขัดขวางและพาตัวจิวจี้เยียก (จู้ซวี่ตัน) ไป เตียบ่อกี้ (เจิงซุ่นซี) เตี๋ยเมี่ยง (เฉินอวี้ฉี) เสี่ยวเจียวติดตามกิมฮวยโผวโผว่ไป เพื่อช่วยจิวจี้เยียก (จู้ซวี่ตัน) และคิดว่าเจี่ยซุ่นอยู่กับกิมฮวยโผวโผว่ เตี๋ยเมี่ยง (เฉินอวี้ฉี) เป็นผู้วางแผนในการติดตามกิมฮวยโผวโผว่จนได้เจอตัวเจี่ยซุ่นที่กำลังต่อสู้กับคนของพรรคกระยาจก #ที่เลข30ที่ช่อง9 #9MCOTHD #หมายเลข30 #อสมท #ช่อง9

Advertisement