เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์

8203

เรื่องย่อสั้น พิภพหิมพานต์

Advertisement

การผจญภัยเหนือจินตนาการ ในป่าหิมพานต์ที่ไม่เคยมีใครได้ไปมาก่อนกำลังจะเริ่มต้นขึ้น!!!  เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปผจญภัยตะลุยพิภพหิมพานต์ด้วยกัน

โดยเป็นเรื่องราวดราม่าแฟนตาซี เมื่อ “พิมพ์” (แยม-มทิรา) จะต้องเดินทางเข้าไปในป่าหิมพานต์ ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นโลกคู่ขนาน เพื่อตามหา “อุลกมณี” ของวิเศษที่จะสามารถนำมาช่วย “ทรงยศ” (หมู-สมภพ) พ่อบุญธรรมของเธอที่นอนป่วยอยู่ โดยมี “สุนทร” (ต้น-จักรกฤษณ์) และ “พัสสน” (ต๊ะ-วริษฐ์)  2 พ่อลูกที่คอยช่วยเหลือพิมพ์อยู่

แต่การที่จะเดินทางไปที่ป่าหิมพานต์นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ใช่ว่าใครก็สามารถที่จะไป ได้ ดังนั้น “พิมพ์” จึงต้องตามหาคนที่มีที่ความสามารถที่จะพาเธอไปยังจุดหมายปลายทางครั้งนี้ และคนๆ นั้นก็คือ “กริช” (หลุยส์ สก๊อตต์) พรานหนุ่ม ลูกชายของพรานนิล (สต๊อป-สหัสชัย)  ผู้ที่เคยเข้าไปในป่าหิมพานต์  แล้วเป็นคนเดียวที่สามารถกลับออกมาได้  แต่ปัญหาขึ้นอยู่กับกริชที่ไม่เชื่อเรื่องป่าหิมพานต์ เพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องเพ้อเจ้อของพรานนิล ผู้เป็นพ่อ และเป็นเหตุทำให้ทวน (เกี๊ยก-วัทธิกร) น้องชายของตนเองต้องหายตัวไป งานนี้พิมพ์จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อทำให้กริชยอมตกลงที่จะพาเธอไปป่าหิมพานต์ให้ได้  และร่วมมือกันตามหาอุลกมณี  แต่พิมพ์กลับต้องผิดหวังเมื่อกริชได้ปฏิเสธข้อเสนอของเธอ

พิมพ์ พัสสน ร่วมกับ “จักร” (กระทิง-ขุนณรงค์) นายแพทย์หนุ่มหล่อ เพื่อน สนิทของพิมพ์ที่แอบมีใจให้พิมพ์มาตลอด “มัศยา” (นิ้ง-ศรัณยา) นักพฤกษศาสตร์สาวอีกหนึ่ง เพื่อนสนิทของพิมพ์  ช่างภาพมือโปรอย่าง “อนันต์” (เกริก ชิลเลอร์) และแม่ครัวฝีมือเด็ด “ลาล่า” (ท็อป-ดารณีนุช) พร้อมกับทีมหน่วยรบพิเศษที่นำโดย “พรานเดช” (เก่งชาติชาย) หัวหน้าทีม “เล็ก ลิงลม” (ท็อป-ณฐกร), “ปื๊ด ปืนกล” (ไผ่-วิศรุต), “แจ็ค ตาเหยี่ยว” (นิวส์-นริศสันต์) และ “แดง เลือดเดือด” (แอม-ศิวภรณ์) ที่จะร่วมออกเดินทางในครั้งนี้ด้วย

ความหวังของพิมพ์กำลังเลือนหาย แต่แล้วปฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อกริช และ “ส่างหม่อง” (ตี๋ ดอกสะเดา) ลูกน้องคู่ใจปรากฎตัวขึ้น  และขอเข้าร่วมการเดินทางสู่ป่าหิมพานต์ในครั้งนี้  โดยที่ทุกคนไม่รู้เลยว่าอันตรายข้างหน้าจะเป็นอย่างไร? และ มีใคร? ที่เฝ้ารอให้พวกเขาเดินทางมายังป่าหิมพานต์แห่งนี้อยู่  แล้วมาร่วมผจญภัยไปพร้อมกันในละครเรื่อง “พิภพหิมพานต์” เริ่มตอนแรก วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ.นี้ เวลา 20.20 น.  ทางช่อง 3

ตัวละคร

แยม  มทิรา ตันติประสุต  :

ทิพย์อัปสร (อดีตชาติ)

นางกินรี ผู้มีความงามเป็นที่เลื่องลือไปทั่วทั้งสามภพ อัครมเหสีอันเป็นที่รักยิ่งของสิงหล ผู้เป็นเจ้าป่าหิมพานต์ เพราะความงามของเธอ ทำให้เธอถูกพี่สาวอย่าง สร้อยสุวรรณ และจันทร์สุดา  คอยหาทางกลั่นแกล้ง แต่น่าเสียดายที่ทิพย์อัปสรต้องมาหมดบุญที่จะได้เสวย สุขในป่าหิมพานต์

พิมพ์มาดา (พิมพ์)

หญิงสาวสวย มั่นใจ รูปร่างงามระหง ความงามของเธอเป็นที่ต้องตาตรึงใจแก่ทุกคน ที่ได้พบเห็น  พิมพ์เป็นนักวิจัยด้านโบราณคดีที่ศึกษาเกี่ยวกับมักกะลีผล และทำงานอยู่ที่สถาบัน โบราณคดีแห่งชาติ และเป็นลูกบุญธรรมของทรงยศ

หลุยส์ สก๊อตต์

หิรัญ (อดีตชาติ)

วิทยาธรหนุ่ม อมนุษย์ประเภทหนึ่งในหิมพานต์ ที่มีความคล้ายมนุษย์มากที่สุด สวมชฎา เป็นดอกลำโพง หรือโพกผ้าแบบฤาษี ถือพระขรรค์เป็นอาวุธ เป็นพวกที่ทรงความรู้ในศาสตร์ ต่างๆ มีศิลปศาสตร์ 18 ประการ เช่น โหราศาสตร์ แพทยศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เป็นต้น สามารถเหาะเหินเดินอากาศได้ มีเวทมนต์ อาคมต่างๆ

กฤษดา (กริช)

นายพรานหนุ่มเซอร์ แต่ดูดีมีฐานะ ท่าทางยียวนกวนประสาทมีนิสัยห่ามๆ ตรงไป ตรงมา กริชเป็นลูกชายของพรานนิล ซึ่งเป็นพรานป่าที่เป็นผู้ค้นพบเส้นทางที่จะนำไปสู่ป่าหิมพานต์ แม้ว่าลักษณะภายนอกจะดูเป็นคนห้าวๆ ไม่กลัวใคร ทว่าในใจลึกๆ กลับมีปมจากการที่เขา ต้องสูญเสียทวน น้องชายที่หายสาปสูญเข้าไปในป่าหิมพานต์

นิ้ง ศรัณยา จำปาทิพย์

มัศยา : นักพฤกษาศาสตร์สาว สดใส  เพื่อนสนิทของพิมพ์ ทำงานเป็นนักวิจัยด้านพันธุ์พืชอยู่ที่ สถาบันวิจัยแห่งชาติ  มีความสนใจที่จะศึกษาเกี่ยวกับพุนธุ์พืชใหม่ๆ ที่ยังไม่มีการค้นพบบนโลก นอกจากจะมีความรักธรรมชาติแล้ว มัศยายังเป็นตัวแทนของหญิงสาว ที่ชัดเจนกับความรู้สึก ของตัวเอง

กระทิง ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์

จักร : นายแพทย์หนุ่มหล่อ เข้มแข็ง อดทน มีความมุ่งมั่น  และตั้งใจทำงาน  ไม่ย่อท้อต่อความ ลำบาก ผู้เป็นทั้งเพื่อน และญาติกับพิมพ์ จักรก็เลยสนิทกับพิมพ์มาตั้งแต่เด็กๆ ด้วยความที่สนิท กัน  จักรจึงแอบมีใจให้กับพิมพ์โดยที่พิมพ์ไม่รู้ตัว จักรเป็นชายหนุ่มที่เพียบพร้อม  มีสง่า เป็น สุภาพบุรุษ และเป็นที่หมายปองของสาวๆ หลายคน

เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล

สิงหล : เทพนรสิงห์ ที่มีรูปกายท่อนบนเป็นมนุษย์  ส่วนท่อนล่างเป็นสิงห์ เป็นเจ้าป่าผู้ปกครอง หิมพานต์  อาศัยอยู่ในวิมานทองเชิงเขาไกลาส  สิงหลเป็นผู้มีความกระหายสงคราม และต้อง การเป็นใหญ่ในสามภพ  ในด้านความรักสิงหลถือว่าเป็นนักรักแห่งป่าหิมพานต์ มีนางสนม หลายคน ที่เป็นทั้งนรสิงห์เหมือนกัน  เป็นเงือก  กินรี  หรือแม้แต่มักกะลีผล

                       

รายชื่อนักแสดงเรื่อง พิภพหิมพานต์

 1. หลุยส์ สก๊อตต์ รับบทเป็น พรานกริช/ หิรัญ(อดีต)
 2. มทิรา ตันติประสุต (แยม) รับบทเป็น พิมพ์ มาดา/ ทิพย์อัปสร(อดีต)
 3. ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ (กระทิง) รับบทเป็น หมอจักร
 4. ศรัณยา จำปาทิพย์ (นิ้ง) รับบทเป็น มัสยา
 5. สุริยนต์ อรุณวัฒกูล (เดี่ยว) รับบทเป็น สิงหล
 6. วริษฐ์ ทิพโกมุท (ต๊ะ) รับบทเป็น พัสสน
 7. อามีนา กูล (ไอซ์) รับบทเป็น อัมพิกา
 8. จักรกฤษณ์ อำมรัตน์ (ต้น) รับบทเป็น สุนทร
 9. สมภพ เบญจาธิกุล (หมู) รับบทเป็น ทรงยศ
 10. ตี๋ ดอกสะเดา รับบทเป็น ส่างหม่อง
 11. ดารณีนุช โพธิปิติ (ท็อป) รับบทเป็น ลาล่า
 12. เกริก ชิลเลอร์ รับบทเป็น อนันต์
 13. ชญานิศ จ่ายเจริญ (ติ๊ต๊ะ) รับบทเป็น น้ำทิพย์
 14. สหัสชัย ชุมรุม (ต๊อบ) รับบทเป็น พรานนิล
 15. รมิดา ประภาสโนบล (นุ่น) รับบทเป็น สร้อยสุวรรณ
 16. ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ (เบสท์) รับบทเป็น จันทร์สุดา
 17. สุรัมภา อดุลยาเมธาสิริ (กอล์ฟ) รับบทเป็น ปทุม
 18. ณฤหทัย กำเนิดกาญจน์ (มายด์) รับบทเป็น บุหงา
 19. วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ (เกี๊ยก) รับบทเป็น ทวน
 20. ชาติชาย งามสรรพ์ (เก่ง) รับบทเป็น พรานเดช
 21. ณัฐกร ไตรกิศยเวช (ท็อป) รับบทเป็น เล็ก ลิงลม
 22. นริศสันต์ โลกวิทย์ (นิวส์) รับบทเป็น แจ็ค ตาเหยี่ยว
 23. วิศรุต หิรัญบุศย์ (ไผ่) รับบทเป็น ปื๊ด ปืนกล
 24. ศิวภรณ์ เพ็งศรี (แอมป์) รับบทเป็น แดง เลือดเดือด

Advertisement