โฟล วูล์ฟเฟีย ประกาศความสำเร็จพัฒนา “ผำ” เปิดตัวนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์สู่ superfood สุดยอดอาหารแห่งอนาคต

22

Advertisement

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เมธา มีแต้ม ผู้ก่อตั้ง และ Chief Technologist ร่วมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิษุวัต สงนวล ผู้ร่วมก่อตั้ง และ Chief Strategist บริษัท แอดวานซ์ กรีนฟาร์ม จำกัด ในฐานะบริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนานวัตกรรมการเพาะเลี้ยงผำหรือวูล์ฟเฟีย (Wolffia) ซึ่งเป็นพืชพื้นถิ่นของประเทศไทยให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกอาหาร superfood แห่งอนาคตของโลก ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวนวัตกรรมการเพาะเลี้ยงและผลิตภัณฑ์วูล์ฟเฟีย ภายใต้ แบรนด์ flo Wolffia (โฟล วูล์ฟเฟีย) งานนี้ได้รับเกียรติจาก นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กล่าวปาฐกถาพิเศษ

ทั้งนี้ ภายในงานยังได้จัดกิจกรรม เสวนาหัวข้อ “flo Wolffia: a Global Solution to Sustainability & Health” ได้รับเกียรติจาก คุณศึกษิษฏ์ ศรีจอมขวัญ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี, ศาสตราจารย์ ดร.อรินทิพย์ ธรรมชัยพิเนต รองคณบดีฯ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, คุณปู วันทนีย์ วิทยา เจ้าของเพจ Fit with Plant ในฐานะ Certified Nutritionist/ Personal Trainer และ คุณแมงปอ – จิตรณา เก่งการนา มิสเอิร์ธไทยแลนด์ออฟแลนด์ 2022 ร่วมงานเสวนาดังกล่าว

พร้อมด้วย เชฟเป้ – ณัฏฐา โปฏก เชฟอาหาร plant-based รุ่นใหม่ ร่วมกิจกรรมชมและชิมผลิตภัณฑ์โฟล วูล์ฟเฟีย อีกทั้งมีการจัดแสดงสินค้าและความสำเร็จของการพัฒนา “ไข่น้ำ” หรือ “ผำ” หรือ “วูล์ฟเฟีย” ซึ่งอยู่กลุ่มพืชน้ำขนาดเล็ก เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ flo Wolffia (โฟล วูล์ฟเฟีย) ชูจุดเด่นทางด้านสารอาหารที่อัดแน่น ทานน้อยแต่ได้มาก อร่อย สะดวกทานง่ายแม้ในวันที่เร่งรีบ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ผนวกกับความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายสูงสุดปั้น “ผำ” พืชจิ๋ว คุณค่าแจ๋ว ให้เป็นที่รู้จักโด่งดังทั่วโลก

คุณแมงปอ – จิตรณา เก่งการนา มิสเอิร์ธไทยแลนด์ออฟแลนด์ 2022 มองว่า การใช้ชีวิตคนเมืองเร่งรีบ คนส่วนใหญ่มักรับประทานอาหารจานด่วน การรับประทานผักในปริมาณเยอะๆ จึงเป็นเรื่องยาก บางคนไม่ค่อยชอบรสชาติผัก ทำให้การกินผักยากขึ้นไปอีก แต่ ผลิตภัณฑ์โฟล วูล์ฟเฟีย เหมาะกับคนรุ่นใหม่ เพราะผลิตจาก “ผำ” ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและความมั่นคงทางอาหารของโลก ส่วนตัวได้ทดลองรับประทาน ขนมไอศกรีมไข่ผำ ที่กำลังโด่งดังในหมู่น้องนักศึกษา โดยเฉพาะหลายๆ คนที่เพิ่งได้ไปชิมในงานเกษตรแฟร์ปีที่ผ่านมา สิ่งแรกคือรู้สึกว้าว “ผำ” ไม่ได้มีรสชาติเหม็นเขียวเหมือนที่คิดแต่กลับเข้ากันได้ดีกับไอศกรีม เปิดมิติใหม่ของรสสัมผัสไอศกรีมอร่อยมากๆ ขอเชิญชวนทุกคนมาเปิดใจกับ ผลิตภัณฑ์โฟล วูล์ฟเฟีย อัดแน่นด้วยสารอาหาร เช่น วิตามิน บี12 ซึ่งไม่พบในพืชผักทั่วไป รสชาติไม่ขม รับประทานง่าย ผสมกับอะไรก็อร่อย

คุณปู วันทนีย์ วิทยา เจ้าของเพจ Fit with Plant ในฐานะ Certified Nutritionist และ Personal Trainer เชื่อมั่นว่า กลุ่มคนรักสุขภาพและชื่นชอบออกกำลังกาย โดยเฉพาะกลุ่มคนรับประทานอาหาร plant-based จะหลงใหล ผลิตภัณฑ์โฟล วูล์ฟเฟีย เพราะมีโปรตีนสูง มีองค์ประกอบกรดอะมิโนจำเป็นครบ มีวิตามินบี 12 รวมไปถึงมีธาตุเหล็กสูงมากๆ ซึ่งธาตุเหล็กที่มาจากพืชจัดเป็นธาตุเหล็กปลอดภัยต่อร่างกาย ในแง่ของนักโภชนาการและคนที่ทานอาหารแพลนเบสเป็นประจำ ผลิตภัณฑ์โฟล วูล์ฟเฟีย จัดได้ว่าเป็นสุดยอดอาหาร superfood ที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ทานแค่นิดเดียวแต่ก็ได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน แถมมากับพลังงานแคลอรี่ต่ำ เหมาะกับสายออกกำลังกายและคนที่ต้องการรักษาหุ่น

เชฟเป้ – ณัฏฐา โปฏก เชฟอาหาร plant-based รุ่นใหม่ เล่าว่า ตนเป็นวีแกน (vegan) จึงมองว่า “ผำ” พืชพื้นถิ่นของประเทศไทย มีคุณค่าทางอาหารสูง เป็นหนึ่งในตัวเลือกอาหาร superfood แห่งอนาคตของโลก รู้จัก ผลิตภัณฑ์โฟล วูล์ฟเฟีย ครั้งแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว หยิบมาทำขนมสไตล์ energy ball, น้ำสกัดเย็น ปรากฎว่าผลตอบรับดีมาก หลังจากนั้นมีใช้เป็นวัตถุดิบหลักในอีกหลายเมนู อาทิเช่น spread, ขนมปัง, macaron, แกงกะทิ และชื่นชอบเป็นพิเศษคือเมนู pesto Wolffia รสชาตินัวเข้ากับโหระพาได้อย่างลงตัว คิดว่า ผลิตภัณฑ์โฟล วูล์ฟเฟีย เหมาะกับตัวเอง เพราะมีรสชาติกึ่งคาวเข้ากันได้ดีทั้งเมนูคาวหวาน อีกทั้งเพาะเลี้ยงด้วยนวัตกรรมใหม่ภายใต้แนวคิด “สะอาด ปลอดภัย อุดมด้วยคุณค่าโภชนาการ รักษ์โลก” (Nutritious, Safe, Sustainable) ทำให้แตกต่างจากผำทั่วไป

ผลิตภัณฑ์โฟล วูล์ฟเฟีย มีให้เลือกรับประทานถึง 5 แบบ 5 สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ผำสด ขนาด 80 กรัม 200 กรัม และ 400 กรัม, ผงผำอบแห้ง ขนาด 30 กรัม, โปรตีนผงชงดื่ม ขนาด 450 กรัม, ขนมไอศกรีมผสมผำแบบฟรีซดราย ขนาด 25 กรัมและ ขนมข้าวอบกรอบผสมผำ ขนาด 30 กรัม โดยเฉพาะผำสดหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Tops ซูเปอร์มาร์เก็ต

สำหรับผู้ที่ไม่อยากพลาดดีลปัง ๆ ทั้งโปรโมชั่นเด็ดและสินค้าราคาพิเศษ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของผลิตภัณฑ์โฟล วูล์ฟเฟีย ได้ที่ https://www.flowolffia.com/th หรือ https://www.facebook.com/flowolffia/ หรือhttps://www.instagram.com/flowolffia/

Advertisement