T1 TEAM จัดงานประชุม OPP ชูผลงานวิจัยสมุนไพรไทย การันตีรางวัลระดับโลก พร้อมชี้ชัดผลงานวิจัย เป็นของ ดร.ออย

16

 

Advertisement

ดร.สุเนตร ม้าทอง ประธาน บริษัท ทีวัน ทีม จำกัด ได้รับสิทธิ์การใช้ผลงานวิจัยสมุนไพรเพื่อแก้ปัญหาโรคเบาหวาน ที่ ดร.ออยส่งผลงานการวิจัยไปประกวดจนได้รับรางวัลการันตีระดับโลก เพื่อนำมาผลิตเป็น ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสกัดเพื่อโรคเบาหวาน อาร์พีคิว เอพลัส ( RPQ A+) เพียงตัวเดียว ซึ่งผลิตตามหลักการและกระบวนการภายใต้การควบคุมดูแลของ ดร.ออย ในฐานะที่ปรึกษาด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรของบริษัท ทีวัน ทีม จำกัด ด้วยมาตรฐานการผลิตที่ระดับโลกให้การยอมรับ

ซึ่งจุดนี้ ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่า RPQ A+(อาร์พีคิว เอพลัส) เป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรสกัดเสริมอาหารเพื่อดูแลผู้ป่วยเบาหวานได้อย่างเห็นผลชัดเจน เพียงผลิตภัณฑ์เดียวที่ ดร.ออย กำกับดูแลอย่างใกล้ชิด และด้วยราคาจำหน่ายปลีก เพียงกล่องละ 950 บาท(30แคปซูล) ที่สมเหตุสมผลกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ซึ่งช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของกลุ่มผู้บริโภคที่มีปัญหาเรื่องโรคเบาหวานเหมาะสมกับสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน RPQ A+ (อาร์พีคิวเอพลัส) เท่านั้นที่เป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรสกัดเพื่อดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวาน จาก ดร.ออย

ทางด้าน นายนิธิวัชร์ ฐานยศเลิศภักดี ประธานกรรมการบริหาร CEO บจก.ทีวัน ทีม เผยนโยบายด้านการตลาด และเป้าหมายของ  อาร์พีคิว เอพลัส RPQ A+ บจก.ทีวัน ทีม ได้เก็บรวบรวมข้อมูล และวิเคราะห์แล้วว่า ปัจจุบันประเทศไทย และประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก พบว่า

1) ‘โรคเบาหวาน” เป็นสาเหตุใหญ่ที่คร่าชีวิตคนหรือทำให้คนเสียชีวิต

2)ผลิตภัณฑ์ สมุนไพร สกัดที่มี นวัตกรรมงานวิจัยรองรับ และมีรางวัลเหรียญทองจากการประกวดแข่งขันระดับโลกการันตี

3) ผู้ป่วย “โรคเบาหวาน” รับรู้ถึงประโยชน์ และโทษจากการใช้ยาเคมี(เคมีสังเคราะห์) จำนวนมากและต่อเนื่องยาวนานที่ส่งผลต่อสุขภาพ ตับและไต

บจก.ทีวัน ทีม จึงได้เลือก อาร์พีคิว เอพลัส ( RPQ A+) ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสกัดเสริมอาหารเพื่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน จากผลงานวิจัยของ ดร.ออย ซึ่งได้รับรางวัลเหรียญทองจากการประกวดงานนวัตกรรมการวิจัยระดับโลกการันตี และด้วยราคาจำหน่ายปลีกเพียง 950 บาทต่อกล่อง(30แคปซูล) ซึ่งเป็นความตั้งใจและปณิธานของ ดร.ออย

ที่ต้องการให้ผลิตภัณฑ์ RPQ A+ สมุนไพรสกัดเพื่อดูแลผู้ป่วยเบาหวาน แทนการใช้ยาเคมี ทั้งปลอดภัย และประหยัดเงิน เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาของผู้ป่วยโรคเบาหวาน

ซึ่ง บจก.ทีวัน ทีม ต้องการสร้างความยั่งยืนให้กับ อาร์พีคิว เอพลัส RPQ A+ จึงกำหนดราคาจำหน่ายปลีกและราคาโปรโมชั่นให้เป็นมาตรฐานและราคาเดียวกันเหมือนกันในทุกช่องการจำหน่ายทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ทุกแพลทฟอร์ม

ทางด้าน  รศ.ดร.ภญ.รัตติรส คนการณ์ หรือ ดร.ออย เป็นอาจารย์ประจำอยู่ที่ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันนี้ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนที่กรุณามาร่วมงานแถลงข่าว เนื่องจากดิฉันได้รับการร้องเรียนมาว่า มีผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งได้แอบอ้างชื่อ ตำแหน่ง ผลงานการวิจัย และรูปภาพของดิฉันอย่างไม่เกรงกลัวกฏหมายเพื่อใช้ในการโฆษณาขายสินค้าทางออนไลน์ มาอย่างต่อเนื่อง เมื่อมาดูที่อินเทอร์เน็ต ก็พบว่า มีผลิตภัณฑ์ที่แอบอ้าง เป็นผลิตภัณฑ์ในลักษณะแบบนี้ มีหลายเพจด้วยกันเลยค่ะ ซึ่งก็แอบอ้างดิฉันทั้งหมด ในกรณีนี้ อย. ก็ได้ออกมาเตือนแล้วว่า อย่าหลงเชื่อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ที่ใช้ชื่อบุคลากรทางการแพทย์ในการอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง แล้วก็ในส่วนตัวของดิฉันเองก็ได้ดำเนินการแจ้งความเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเตือนทุกท่านว่า อย่าหลงเชื่อการโฆษณาดังกล่าวค่ะ

นอกจากดิฉันเป็นอาจารย์จากคณะเภสัชศาสตร์ ม.เชียงใหม่ มีกรอบการทำงานที่ชัดเจนอยู่ภายใต้ต้นสังกัดมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสภาเภสัชกรรม จึงขอเรียกร้องว่าไม่ควรนำเอาชื่อ ตำแหน่ง รูปภาพของบุคคลากรที่ไม่ได้เกี่ยวข้องและไม่ได้ยินยอมมาแอบอ้างเพื่อประโยชร์ของตนเอง มาทำให้เกิดความเสื่อมเสียเพราะจะกระทบไปถึงหน่วยงานต้นสังกัดทั้ง มหาวิทยาลัย และสภาพเภสัชกรรม

Advertisement