กระแสตอบรับดีเกินคาด!! คนในวงการ&คนมีชื่อเสียง เรียนหลักสูตร Creative Cocktail Social Club รุ่นที่ 1 หวังต่อยอดธุรกิจ

32

 

Advertisement

ถือเป็น Grand Opening เปิดตัวหลักสูตร Creative Cocktail Social Club หรือ CCC Social Club รุ่นที่ 1 (รุ่นแรก) ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว งานนี้มีผู้สนใจ และผู้เข้ามาร่วมเรียนจำนวนมาก เพราะหลักสูตร CCC  ที่เปิดสอนในคอร์ดนี้ทั้งหมด 7 ครั้ง คุณทักษพงษ์ สัจจาไชยนนท์ กล่าวว่า มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการพัฒนาวงการ Cocktail ให้เป็น Soft Power ใหม่ๆ ในการต่อยอดธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มให้กับประเทศไทย เนื่องจากส่วนผสมหลักของค็อกเทลมาจากน้ำผลไม้หลากหลายชนิด ซึ่งเมืองไทยเป็นประเทศที่มีผลไม้รสชาติขึ้นชื่อมากมาย หากเราสร้างสรรค์ค็อกเทลในแบบไทยๆให้มากขึ้นก็มีโอกาสที่จะได้สนับสนุนเกษตรกรไทยมากขึ้นไปอีก สามารถดัน GDP ประเทศให้เติบโตได้มากขึ้นด้วย นอกจากนี้ค็อกเทลยังสามารถปรับสูตรเป็นม็อกเทลและขายตามร้านขายเครื่องดื่มทั่วไปได้อีกด้วย

CCC เป็นคอร์สเรียนรู้การทำ Cocktail สำหรับนักธุรกิจ, ผู้ที่สนใจในการดื่มค็อกเทล และอยากออกแบบค็อกเทลในแบบฉบับของตัวเอง ยิ่งไปกว่านั้นผู้เรียนจะได้ทั้งความรู้ของเครื่องดื่มประเภทต่างๆ มากขึ้น ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเครื่องดื่ม และวิธีการดื่มแต่ละชนิด เพื่อให้การดื่มมีความสนุกสนานมากขึ้น และข้อดีของผู้ที่มาเรียนในหลักสูตร Creative Cocktail Social Club จะได้มารู้จักเพื่อนใหม่ที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน และสามารถเชื่อมโยงต่อยอดไปสู่กลุ่มสะสมเหล้า ไวน์จากต่างประเทศ เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ การซื้อขายเพื่อการลงทุนในครั้งต่อไป ถือเป็นการสร้างเครือข่ายสังคมที่มีคุณภาพของการมาอยู่ร่วมกัน ประกอบกับ เรามีทีมงานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และความรู้เรื่อง Cocktail มาช่วยสอนให้ความรู้กับผู้เรียน และมีการให้อุปกรณ์ทำค็อกเทลมาตรฐานจากต่างประเทศกับนักเรียนทุกท่านเพื่อให้ได้ใช้ประกอบการเรียน และได้รับความรู้สึกของมืออาชีพ อีกทั้งยังมีรางวัลเป็นเหล้าหายากราคาหลักแสนให้กับทีมที่ชนะการประกวดการแข่งขัน CCC Cocktail Contest ในวันสุดท้ายของคอร์ส

รวมจำนวนที่เปิดสอนในคอร์ดนี้ทั้งหมด 7 ครั้ง ตั้งแต่เวลา14.00 น.  ถึง 22.00 น. อาจารย์ผู้สอนจะมุ่งเน้นการถ่ายทอดเทคนิคและประสบการณ์ จากมืออาชีพด้าน Cocktail เพื่อให้ผู้เรียนได้เข้าถึงที่มาของ Cocktail และ Wine ตั้งแต่พื้นฐาน ไปจนถึงวิธีการจำแนก, เลือกสรร เข้าใจ การผสมปรุงแต่ง Cocktail แต่ละชนิด กระทั่งไปถึงการออกแบบ รังสรรค์ Cocktail ในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวคุณเอง

ดังนั้นวัตถุประสงค์ของการเรียน นอกจากผู้เรียนจะสามารถทำ Basic Cocktail ได้แล้ว ผู้เรียนยังสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเป็น Signature Cocktail ในสไตล์ของตัวเอง การใช้ส่วนผสมของเหล้าหลากหลายชนิด เช่น Gin, Run, Vodka มาผสมปรุงแต่งเครื่องดื่ม เพื่อให้สามารถนำกลับไปทำเครื่องดื่มที่บ้านได้  หรือ จะนำไปต่อยอดสร้างเป็นธุรกิจ และเครือข่ายของตนเองก็ได้

จนถือว่าเป็นอีกหนึ่งหลักสูตรฯ ที่ดึงดูดคนในวงการบันเทิง และ คนที่มีชื่อเสียง ได้มาร่วมเรียนเป็นจำนวนมาก อาทิ หญิงแย้ – นนทพร ธีระวัฒนสุข, นิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์  ซึ่งที่มาเรียนเพราะ นิวเคลียร์ มีจุดประสงค์ที่ชัดเจน คือ ต้องการทำธุรกิจใหม่ คือ เปิดร้าน Cocktail Bar บริเวณ ถนนสุขุมวิทกับเพื่อนๆ ดังนั้นการเรียนก็เพื่อให้เกิดความเข้าใจในธุรกิจที่ตนเองจะทำ สามารถแนะนำเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ ให้กับลูกค้าที่เดิน เข้ามาใช้บริการในร้านได้ เพราะถ้าไม่เรียนก็จะขาดความรู้ ไม่สามารถไปแนะนำอธิบายให้กับลูกค้าเกิดความเข้าใจได้ ทั้งๆ ที่เราเป็นเจ้าของธุรกิจ อีกทั้งยังหวังว่าจะออกแบบค็อกเทลใหม่ๆที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน

ด้าน หญิงแย้ – นนทพร ธีระวัฒนสุข สนใจมาเรียนหลักสูตร Creative Cocktail Social Club หรือ CCC Social Club รุ่นที่ 1 เพราะพื้นฐานตนเองเป็นคนชอบปาร์ตี้ เฮฮา สนุกสนาน  เข้าสังคม จึงอยากนำความรู้ที่ได้จากการเรียนครั้งนี้ ไปต่อยอดสู่การคิดรังสรรค์ เครื่องดื่มที่เป็น Signature Cocktail ในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองได้ และข้อดีของการมาเรียนที่นี้ คือ การได้เรียนทฤษฏีพร้อมกับภาคปฏิบัติในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังได้แลกเปลี่ยนมุมมองการทำ Cocktail กับเพื่อนๆ จากหลากหลายอาชีพ อีกด้วย

สนใจการเรียนหลักสูตร Creative Cocktail Social Club ซึ่งจะรับสมัครรุ่นละ 40-50 ท่านเท่านั้น มีการเรียน ทุกวัน พฤหัสบดี  จำนวนวันเรียนรวม 8 วัน รวมทริปเขาใหญ่ 1 คืนพร้อมดูไร่ไวน์ เริ่มเรียน 18 มกราคม ถึง- 29 กุมภาพันธ์ ปี 2567 สถานที่ : 31 Listening Bar. อาคาร The Portico หลังสวน เวลาเรียน + workshop : 14:00-18:30 และ Dinner and party : 18:30-21:30ช

Advertisement