Landscapes ปี 2024 มอบสายสะพายให้ MD ตัวแทนลิขสิทธิ์ 77 จังหวัด ร่วมประชุมรับมือกับกระแสดราม่า เทศกาลวันลอยกระทง หวังไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

8

 

Advertisement

เมื่อเวที หนุ่มหล่อรักษ์โลก  Mister Landscapes ไทยแลนด์ อัดแคมเปญ“better together “ก้าวสู่ปีที่5 เพื่อเป็นระบอกเสียงให้หนุ่มหล่อ จาก 77จังหวัด และชาวไทยทั่วประเทศ รณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมในเทศกาลลอยกระทงที่จะมาถึงนี้

เวทีหนุ่มหล่อรักษ์โลก “Mister landscapes international Thailand 2024  จัดเวทีนี้ขึ้นมาเพื่องานอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ปลูกจิตสำนึก ความรับผิดชอบ ให้สังคม ให้สิ่งแวดล้อมอยู่ยั่งยืน เทศกาลลอยกระทงจะมาถึงทางกองประกวดนำโดย คุณ ธงดนัย แตงอวบ National Director ประจำประเทศไทย  ร่วมด้วยผู้สนับสนุนและผู้เข้าประกวด  หันมาพูดถึงแนวทางการแก้ปัญหาในเทศกาลวันลอยกระทง เพื่อปรับเปลี่ยนไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

อยากนำเสนอให้หันมาลอยในโชนที่ จัดงาน จัดทุ่นลอยกระทง หรือแหล่งน้ำปิด เพื่อทางหน่วยงาน จะได้เก็บกระทง ง่ายขึ้นและงดกระทงขนมปังในแหล่งน้ำที่ ไม่มีปลาหรือไม่มีสัตว์น้ำ และแหล่งน้ำปิด กระทง ควรใช้เป็นวัสดุจากธรรมชาติ หลีกเลี่ยงกระทงที่ทำด้วยวัสดุที่ตกแต่งเป็นลวด ตะปู หรือกระทงโฟม ในการย่อยสลายยาก และไม่ควรลอยกระทงริมทะเล เพราะคลื่นจะซัดกระทงและวัสดุต่างๆอีกด้วย แนะนำให้ลอยกระทง ครอบครัวหนึ่ง เพียงแค่กระทงใบเดียว เพื่อลดปริมาณขยะ หรือใช้วิธีลอยทางดิจิตอลหรือ ลอยออนไลน์ พร้อมทั้งงดเรื่องการปล่อยโคมลอย ชึ่งจะมีหลายแสนลูกต่อปี นอกจากทำลายชั้นบรรยากาศ สร้างมลพิษทางอากาศ PM2.5 PM10 ยังเกิดอัคคีในแหล่งชุมชนได้ง่ายอีกด้วย และสร้างความเสียหายต่อการโดยสารขนส่งทางอากาศ สายการบินหลายสาย ต้องหยุดบินช่วงเย็นไปถึงค่ำ และทำให้เดินทางลำบากขึ้นอีกด้วย  สร้างความเสียหายอันมหาศาล

สำหรับการประกวดปีนี้เราได้จัดทำรางวัลเงินพร้อมของรางวัลมูลค่านับแสนบาท พร้อมรางวัลพิเศษ อื่นๆอีก 15 รางวัล เช่นรางวัล Smlie Society ,Ecofriendly  , inspiration  รางวัลที่เป็นแรงบันดาลใจต่างๆ เพื่อสานฝันให้เป็นจริงสู่เส้นทางบันเทิงและนายแบบอาชีพ

สำหรับการเก็บตัวผู้เข้าประกวดจะมีขึ้นใน วันที่ 20-21 มกราคม 2567 .NP Mandarin Khao Yai  จะมีกิจกรรมณรงค์การสร้างจิตสำนึกในการดูและธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ส่วนรอบตัดสินชิงชนะเลิศ วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ วปอ.วิทยาลัยป้องกันราขอาณาจักร ถนนวิภาวดีรังสิต   เวลา 17:00 .เป็นต้นไป บัตร ราคาใบละ 490 บาท จองบัตรได้ทาง page  mister landscapes international Thailand รายได้ส่วนหนึ่งนำไปซื้อกล้าไม้ และต้นไม้ให้กับมูลนิธิลุประสงค์ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

อย่าลิมไปเชียร์หนุ่มหล่อรักษ์โลก Mister Landscapes International Thailand 2024 ปีที่5 และรักษ์ษาสิ่งแวดล้อมให้ประเทศเราน่าอยู่กันด้วยนะครับ

Advertisement